Foxconn xây dựng vương quốc robot tại Đài Loan

Foxconn - nhà máy sản xuất các sản phẩm cho Apple - đang hướng đến mục đích sản xuất các robot của riêng mình, các thiết bị tự động hóa sản xuất mới và cơ sở R&D (nghiên cứu và phát triển).

Những robot này sẽ được Foxconn đưa vào sử dụng trong Công viên Khoa học Trung ương Đài Loan để thay thế một số lượng nhân công làm việc.

Theo hãng tin Focus Taiwan cho biết, Chủ tịch Terry Gou của Foxconn đã kí trong một lá thư gửi đến thị trưởng ở tỉnh Đài Trung, Jason Hu, trong việc phác thảo kế hoạch của công ty để tạo ra một “vương quốc robot thông minh” trong công viên trong vài năm tới.

Theo Gou thì các robot và các thiết bị tự động hóa có thể tạo ra giá trị lên đến 4 tỉ USD trong 3-5 năm và tạo ra nguồn năng lực tương đương khoảng 2.000 nhân công. Gou cũng tham dự buổi lễ động thổ cho một cơ sở nghiên cứu robot và khánh thành một nhà máy sản xuất thiết bị tự động hóa của ở Foxnum Technology, một phần trong tập đoàn Foxconn. Đầu năm nay, Gou cho biết Foxconn muốn thay thế một số công nhân với hơn 1 triệu robot để chống lại việc chi phí nhân công đang tăng. Các robot thực hiện các nhiệm vụ như phun, hàn và lắp ráp.

Giá của nhân công cũng đã khiến các nhà sản xuất robot của Nhật Bản và châu Âu như Yaskawa Electric muốn mở rộng hoạt động của họ ở Trung Quốc, nơi mà các robot công nghệ đang lan rộng rất nhanh chóng. Câu hỏi đặt ra là liệu các nhà hoạch định robot sẽ giành được thị phần lớn nhất so với các nhà sản xuất khác hay không.

Foxconn đang có kế hoạch tham gia kinh doanh sản xuất robot với một loạt các dòng robot lắp ráp linh hoạt, dễ dàng trong huấn luyện với chi phí thấp. Đó sẽ là những chú robot làm đau đầu những chú robot hiện nay như ABB, KUKA và Fanuc vốn không linh hoạt và không dễ dàng huấn luyện, đủ để được xem là hữu ích với Foxconn hoặc bất kì hãng công nghệ lắp ráp điện tử và nhà sản xuất thành phần khác.

Theo ICTworld

Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Tiêu điểm