Cuộc chiến Apple-Samsung hay là cuộc chiến Apple-Google

Theo cựu phó chủ tịch Jay Elliot của Apple, những tranh cãi trong phòng xử án của Apple với Samsung chỉ là một phần mở rộng của cuộc chiến Apple chống lại Google.Tờ Thời báo Hàn Quốc (Korea Times) cho biết, ông Elliot đưa ra những bình luận trên tại hội nghị Tech Plus 2011 ở trường đại học Kyunghee (Hàn Quốc) vào đầu ngày thứ Tư 9/11/2011. Theo ông Elliot, Apple và Samsung có khả năng sẽ nhanh chóng đi đến một sự thỏa hiệp.

“Xích mích giữa Apple và Samsung thực sự là sự mở rộng của cuộc xung đột giữa Apple và Google, cụ thể là Android. Và mặc dù các sản phẩm Galaxy của Samsung đã chọc tức Steve Jobs như tôi nhớ, tôi tin rằng Apple và Samsung sẽ sớm đạt được một thỏa hiệp”, ông Elliot cho biết.

Một thời, ông Elliot được coi là cánh tay phải của Steve Jobs. Ông Elliot rời Apple hồi năm 2000 và hiện là CEO của công ty phần mềm Nuval.

Ông Elliot tin rằng, “giá trị kinh tế của Apple cao hơn nhiều” so với của Samsung, mặc dù Samsung gần đây đã vượt qua Apple, trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh (smartphone) lớn nhất trên thế giới. Giá trị của Apple nằm trong App Store và kho nội dung số, ông Elliot nói.

Tuy nhiên, chính niềm kiêu hãnh của Steve Jobs là động cơ thúc đẩy để Apple tham gia vào các cuộc tranh chấp pháp lý với Samsung. Ông Elliot nói rằng, cựu CEO của Apple thấy khó chịu khi nhìn thấy thiết kế các smartphone Galaxy của Samsung.

“Apple cố gắng bảo vệ sự độc nhất của họ trên thị trường. Thị trường điện thoại di động là thị trường đầu tiên Apple gặp phải những đối thủ phá hỏng sự độc nhất của họ bằng chính sự độc nhất ấy”, Elliot nói.

Trong khi đó, Bloomberg cho biết một thẩm phán đã yêu cầu Apple phải cung cấp những chi tiết trong hợp đồng của họ với các nhà mạng ở Úc nếu họ muốn tranh đoạt quyền lợi trong vụ kiện bằng sáng chế với Samsung tại nước này. Tuy nhiên, Apple nói đây là một động thái cố tình nhằm tìm kiếm thông tin gây thiệt hại cho Apple và hãng sẽ chống lại quy định này.

Theo PC World VN
Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Tiêu điểm