Bất ngờ với bằng sáng chế mới về trợ lý ảo Cortana với tính năng đọc email và tin nhắn độc đáo

Theo rò rỉ từ trang WindowsCentral, Microsoft đã nộp một bằng sáng chế mới mô tả cách trợ lý ảo Cortana có thể kiêm nhiệm vụ đọc tin nhắn và email cho người dùng lúc rảnh tay.

(Trợ lý ảo Cortana trên Windows)

Bằng sáng chế mô tả cách Cortana tìm kiếm những thông tin quan trọng nhất từ hộp thư của bạn, tóm tắt chúng và đọc cho bạn nghe.

Cụ thể mô tả viết: "Các tin nhắn được lấy từ một hoặc nhiều nguồn và mỗi tin nhắn chứa dữ liệu, bao gồm văn bản. Phương pháp này sẽ phân tích dữ liệu tin nhắn hoặc email để xác định ý nghĩa của chúng, từ đó đánh số cho từng tin nhắn tương ứng với ý nghĩa, đồng thời tạo ra một bản tóm tắt văn bản cho từng email dựa trên điểm số và ý nghĩa".

(Microsoft đã nộp bằng sáng chế với tính năng mới nhất này)

Sau khi tổng hợp các tóm tắt, Cortana sẽ đọc email và tin nhắn cho người dùng qua loa hoặc tai nghe. Điều này sẽ rất hữu ích trong trường hợp ai đó đang chạy bộ nhưng vẫn có thể nghe nội dung email và quản lý công việc một cách dễ dàng.

Tất nhiên đây mới chỉ là bằng sáng chế và không rõ khi nào Microsoft sẽ tích hợp nó trên ứng dụng Cortana. Ngoài ra cũng chưa rõ cơ chế cấp quyền cho Cortana để truy cập vào ứng dụng email sẽ như thế nào.

(Mô tả bằng sáng chế mới liên quan đến trợ lý ảo Cortana)

Bằng sáng chế trên khá phù hợp với động thái chuyển hướng trợ lý ảo Cortana tập trung nhiều hơn cho công việc và AI nói chung. Từ đầu năm nay, Microsoft đã bắt đầu chuyển hướng Cortana sang các lĩnh vực mới thay vì tiếp tục cuộc đua với các trợ lý ảo Google Assistant và Amazon Alexa. Microsoft hiện đang ứng dụng AI trên Cortana để phục vụ cho mảng kinh doanh.

Tuy Microsoft không còn hướng Cortana tới các thiết bị di động nhưng hãng vẫn đang tiếp tục cải tiến trợ lý ảo này và hứa hẹn sẽ đem tới những chức năng mới hữu dụng cho Cortana trên nền tảng Windows và cả với ứng dụng Cortana trên Android và iOS.

Tin công nghệ TopIT sưu tầm

Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Bài xem nhiều
 
Tiêu điểm