Apple có thể bồi thường 2,25 triệu USD vì iPad 'Wi-Fi + 4G'

Ủy ban tiêu dùng và cạnh tranh Úc (ACCC) hồi tháng 3/2012 đâm đơn kiện Apple, cáo buộc gã khổng lồ máy tính vi phạm luật tiêu dùng của nước này do quảng cáo sai, gây hiểu lầm về khả năng kết nối 4G của iPad. Vấn đề chính là không có mạng 4G nào của Úc tương thích với iPad “4G” như quảng cáo. Nhãn của New iPad có đề rõ: “Wi-Fi + 4G”.

Bằng chứng về quảng cáo gây hiểu nhầm của iPad

“ACCC khẳng định quảng cáo gần đây về iPad mới với cụm “Wi-Fi + 4G” của Apple là sai sự thực vì nó thể hiện cho người tiêu dùng Úc thấy rằng: sản phẩm iPad với thẻ SIM có thể kết nối mạng 4G tại Úc, trong khi thực tế không phải”, ACCC viết trong thông báo.

Sau khi bị gây sức ép và tiếp tục nhận lời phàn nàn tương tự từ các quốc gia châu Âu khác bao gồm Anh và Thụy Sỹ, Apple đã phải đặt tên lại cho iPad là “Wi-Fi + Cellular”. Tuy nhiên, ACCC vẫn tiếp tục vụ kiện. Tại phiên điều trần mới đây, Apple đồng ý trả 2,25 triệu USD để dàn xếp. Theo blog 9to5Mac, tòa án vẫn chưa đưa ra phán quyết cuối cùng cho vụ kiện này. Trước đó, Apple cũng tuyên bố sẽ hoàn tiền cho bất kì khách hàng nào cảm thấy bị lừa đảo vì hoạt động quảng cáo và tiếp thị iPad “4G”.

Hải Lam

Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Tiêu điểm