6 Xu hướng công nghệ thông tin đáng chú ý trong năm 2015

Trong năm 2015, các công nghệ về di động, điện toán đám mây sẽ phát triển mạnh hơn và nhu cầu về chuyên gia IT có kỹ năng quản lý cũng ngày càng tăng.

Dưới đây là các xu hướng công nghệ thông tin nổi bật trong năm tới.

1. Tiếp tục sử dụng điện toán đám mây, với sự tăng lên của các điện toán đám mây tích hợp.

dien toan dam may
điện toán đám mây

Trong năm 2015, các tổ chức CNTT (công nghệ thông tin) sẽ tiếp tục chuyển hướng phát triển các dịch vụ CNTT để cung cấp dịch vụ điện toán đám mây cho bên thứ ba. An toàn bảo mật vẫn là vấn đề được quan tâm đầu tiên, đặc biệt là khi các phương tiện truyền thông đang có xu hướng tăng truy cập trái phép vào dữ liệu - tuy nhiên tính năng tích hợp và sẵn sàng phục vụ sẫn là hai mối quan tâm thiết thực cho doanh nghiệp thông qua sử dụng điện toán đám mây.

Các công ty lớn nói gì về nó?


Tích hợp các máy chủ ảo được công ty Gartner định nghĩa rằng “ đó là sự kết hợp tất cả các dịch vụ máy chủ ảo của các cá nhân, công ty, cộng đồng lại với nhau”. Trong năm 2015, xu hướng này sẽ được tăng lên bởi các công ty nhận thấy rất nhiều lợi ích từ nó như tiết kiệm chi phí, linh hoạt lại đáp ứng được yêu cầu quản lý cơ sở dữ liệu cả bên trong và ngoài công ty.

2. Tính tự động hóa tăng lên


Việc tăng cường sử dụng các dịch vụ máy chủ ảo sẽ tiếp tục giảm chi phí nhân sự , hàng hóa sẽ được giao nhanh hơn và hạn chế được lỗi đến từ nhân viên .

Trong năm 2015, chúng ta sẽ thấy các công ty sử dụng công cụ tự động hóa nhiều hơn như Puppet và Chef .

3. Sự xuất hiện của BYOD và tính lan rộng của nó.

BYOD (Bring Your Own Device), nó có nghĩa là mang thiết bị cá nhân đi làm. Hiện nay nó đã và đang là một xu hướng mới, trong chúng ta ít nhiều đều nằm trong khái niệm BYOD này.

Qua xu hướng này, các tổ chức CNTT phải thay đổi một cách nhanh chóng bằng việc đặt trọng tâm vào sự trải nghiệm và đáp ứng mong đợi của người dùng về các dịch vụ CNTT.

Không chỉ cung các cấp dịch vụ tốt hơn, tiếp cận người dùng thông minh hơn mà còn phải xem xét các vấn đề như bảo mật, phân biệt dữ liệu cá nhân và dữ liệu doanh nghiệp, các ứng dụng tách biệt với nhau trên cùng một thiết bị.

BYOD
BYOD

4. Sự cần thiết của việc quản lý nhà cung cấp IT trong môi trường ngày càng phức tạp

Trong năm 2015, nhu cầu về khả năng tích hợp dịch vụ và quản lý (SIAM) sẽ được chú trọng.
Và điều này sẽ xảy ra không chỉ đối với các công ty lớn mà các công ty nhỏ cũng cần phải quản lý các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây. Trong năm 2015, SIAM sẽ yêu cầu các công ty phải đầu tư vào con người và chuyên môn, sửa đổi cách quản lý các dịch vụ.

5. Kiến thức về dữ liệu

Trong năm 2015 kiến thức về dữ liệu cũng như kỹ năng của nhân sự được chú trọng hơn là công nghệ dữ liệu lớn. Các công ty sẽ cần những người am hiểu rộng về dữ liệu với các kỹ năng phân tích và kỹ năng xây dựng cấu trúc dữ liệu để tăng tốc độ xử lý các dữ liệu phi cấu trúc. Các dịch vụ CNTT tiến bộ sẽ được sử dụng trong các lĩnh vực như đổi mới sản phẩm, chăm sóc khách hàng, hành chính … để đảm bảo hoạt động kinh doanh của công ty được tốt hơn.

du lieu
Dữ liệu

6. Tiếp tục theo đuổi Unicorn


Cho dù sử dụng công nghệ điện toán đám mây hoặc chiến lược DevOps , các doanh nghiệp trong năm 2015 sẽ tiếp tục theo đuổi hoạt động CNTT , ví dụ như các đại gia công nghệ Amazon, Google và Facebook.

Bạn có thể xem thông tin hữu ích khác tại đây.
Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Bài xem nhiều
 
Tiêu điểm