Nếm món xúc tu mực nhảy múa ở Nhật

Ngay cả khi đã bị chặt đầu, các xúc tu của mực vẫn còn nhảy múa trước mặt thực khách. Thậm chí, lúc chấm đầu râu mực vào nước mắm, nó vẫn ngọ nguậy như đang còn sống.

Nếm thử món mực sống chấm với nước sốt tại một nhà hàng thuộc thành phố Hakodate sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cho những người thích khám phá nền văn hóa ẩm thực của các nước trên thế giới.


Món ăn này có tên gọi là Katsu Ika. Khách hàng đến đây sẽ được tự tay bắt một con mực ống mà mình thích, sau đó đưa cho đầu bếp chế biến. Tuy nhiên, quá trình chế biến ở đây không bao gồm công đoạn nấu nướng, chỉ đơn giản là làm sạch và cắt miếng con mực ra mà thôi.


Các xúc tu vẫn không ngừng nhảy múa khi đã bị cắt đầu

Cận cảnh món mực sống

Được tận mắt xem người ta "làm thịt" con mực sống như thế nào có lẽ cũng chính là thú vui của những thực khách nơi đây. Bạn sẽ thích thú khi thấy các xúc tu của nó vẫn không ngừng nhảy múa, uốn éo ngay cả khi đã bị cắt mất đầu. Trong khoảng 5 phút, món ăn tươi sống và "ngon mắt" này sẽ được bày ra trước mắt bạn, nhưng việc bạn có dám nếm thử món ăn không lại là chuyện khác.


Phút bối rối của Michael Lamendola khi không dám nếm thử món ăn

Gắp các xúc tu lên và nhúng vào nước chấm, bạn sẽ thấy nó ngọ nguậy, chuyển động, rất đáng sợ. Đoạn clip trên được Michael Lamendola - một blogger nổi tiếng về ẩm thực - ghi lại và đề cập đến trong một bài viết tổng hợp về các món ăn Nhật như sushi, các món cá, rong biển...

Mặc dù ban đầu tỏ ra hơi sợ sệt, e dè, nhưng thưởng thức món mực sống quả thật là một kỷ niệm khó quên với Michael.

Theo zing.vn


Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Bài xem nhiều
 
Tiêu điểm