Gen đột biến mới làm tăng bệnh nhãn áp hiếm gặp.

24/04/2015
Bệnh tăng nhãn áp không chỉ là một bệnh về mắt, nó tập hợp một nhóm các điều kiện gây thiệt hại thần kinh thị giác, gây mất thị lực. Vừa rồi các nhà khoa học mới phát hiện ra một loại gen đột biến là nguyên nhân của bệnh tăng nhãn áp hiếm gặp.

Theo nghiên cứu mới nhất mà tin nhanh công nghệ cập nhật được, các nhà khoa học công nghệ sinh học đã phát hiện ra một loại đột biến gen mới. Loại gen này có tên gọi là CACNA1A, nó gây ảnh hưởng đến việc vận chuyển canxi trong cơ thể, gây tắc nghẽn trong nhãn cầu và có thể dẫn đến bệnh tăng nhãn áp. Việc phát hiện này giúp các nhà khoa học nghiên cứu ra các giải pháp điều trị để giải quyết vấn đền chức năng truyền canxi trong mắt để làm giảm nguy cơ bệnh tăng nhãn áp.

benh tang nhan ap
Bệnh tăng nhãn áp

Các nhà khoa học nghiên cứu trên 2.000 mẫu bệnh ở Singapore và là một phần của cuộc nghiên cứu có khoảng 8.4000 mẫu bệnh được lấy từ 17 quốc gia của 6 châu lục. Họ cho rằng phải mất cả thập kỷ mới có thể chế tạo ra được một loại thuốc có thể giảm nguy cơ bệnh tăng nhãn áp.

Các nhà khoa học cho rằng, đột biến gen mới phát hiện này được các nhà khoa học nhận định có tác động đến việc làm tăng nguy cơ bệnh tăng nhãn áp. Bác sĩ khuyến cáo rằng những gia đình có tiền sử bị tăng nhãn áp cần phải tăng cường đi kiểm tra mắt thường xuyên, nhất là những người trên 50 tuổi.

Việc phát hiện sớm bệnh sẽ có cơ hội chữa trị tốt hơn.

Xem thêm: Dự đoán trước ung thư vú 2-5 năm qua xét nghiệm máu

Nguồn: Vietnam+
Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Bài xem nhiều
 
Tiêu điểm