Các ông lớn TV đua tích hợp điều khiển giọng nói

Sau khi có tin Apple làm TV tích hợp công nghệ Siri, Sharp, Samsung và LG cũng để ngỏ khả năng sản xuất sản phẩm tương tự.

Điều khiển TV thông thường sẽ được thay thế bằng công nghệ điều khiển bằng giọng nói. Ảnh: Flatpanels HD

Điều khiển TV thông thường sẽ được thay thế bằng công nghệ điều khiển bằng giọng nói. Ảnh: Flatpanels HD

Theo BusinessWeek, hầu hết các nhà sản xuất TV trên thế giới điều đang chuẩn bị việc đưa tích năng điều khiển bằng giọng nói vào trong các mẫu TV thế hệ mới của mình. Trước đó, nhiều tin đồn cho rằng mẫu TV đầu tiên mà Apple sản xuất sẽ có tính năng điều khiển bằng giọng nói Siri, giống như trên iPhone 4S. Đây là một tham vọng từng được Steve Jobs tiết lộ.

Mike Thompson tới từ Nuance Communications, nhà cung cấp công nghệ nhận diện giọng nói lớn nhất đã tiết lộ rằng sẽ có một làn sóng các nhà sản xuất TV đua nhau làm sản phẩm tích hợp hệ thống điều khiển bằng giọng nói vào năm tới.

Với công nghệ điều khiển bằng giọng nói, người dùng có thể trò chuyện với TV để TV chuyển kênh, tăng giảm âm lượng thay vì sử dụng đến điều khiển từ xa như thông thường. Đây là một tính năng sẽ có trên Smart TV. Mike Thompson cũng cho biết, song song với việc tích hợp công nghệ điều khiển giọng nói một hãng sản xuất TV cũng tiến hành phát triển lọa điều khiển thế hệ mới với màn hình cảm ứng và ít phím bấm hơn.

BusinessWeek tiết lộ, sắp tới tại triển lãm CES 2012, Vlingo, phần mềm điều khiển bằng giọng nói đa ngôn ngữ vốn thường được dùng trên smartphone sẽ ra mắt phiên bản đầu tiên ứng dụng cho TV.

Theo Sohoa.net

Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Bài xem nhiều
 
Tiêu điểm