Biếm hoạ của cư dân mạng về đề tài nóng trên báo chí

Hàng loạt chủ đề thời sự nóng hổi như tham nhũng, bán dâm, gian lận thi cử, tai tiếng của giới nghệ sĩ... được cư dân mạng thể hiện dưới góc nhìn châm biếm, mỉa mai.

Hiện nay, các diễn đàn và trang mạng xã hội thường xuyên cập nhật những bức tranh, ảnh biếm hoạ về mặt trái của đời sống xã hội. Trong đó, phổ biến nhất là ảnh biếm hoạ dưới dạng ảnh cắt ghép, thêm chữ và những khuôn mặt "troll" (tạm dịch: trêu chọc, hài hước) để thể hiện quan điểm của các cư dân online.

Những bức tranh, ảnh này bám rất sát vào tình hình tin tức trong nước. Dưới đây là một số hình ảnh điển hình trong thời gian gần đây được các bạn trẻ đăng tải và chia sẻ khá nhiều.

Cơn mưa kéo dài gây ngập lụt ở Hà Nội tối qua 14/6, nhanh chóng bị cư dân mạng đem ra làm đề tài biếm hoạ.

Thời tiết quả là chủ đề bất tận cho dân mạng trổ tài sáng tạo. Ảnh nói về những đợt nắng nóng đỉnh điểm của miền Bắc thời gian qua.

Hàng loạt vấn đề nóng của báo chí bao gồm cả chuyện gian lận thi cử, người mẫu bán dâm, Euro... đều được đem ra "chế" dưới dạng một đề thi.

"Sáng kiến" mới của cư dân mạng để chống gian lận thi cử sau loạt bài báo về tiêu cực ở Bắc Giang.

Hiện thực hoá công thức làm bùa yêu giữ chồng. "Sau khi đã để cho chồng dùng bùa yêu, người vợ phải lập tức lấy quần áo lót của chồng, loại chứa càng nhiều mồ hôi càng tốt. 7 ngày liên tiếp sau đó, vợ phải cho quần áo bẩn đó của chồng vào chảo rang" - trích bài báo.


Biếm hoạ giàu - nghèo.

Biếm hoạ bán dâm.

Rất nhiều hình ảnh biếm hoạ về hiện tượng bạn trẻ cuồng mộ thần tượng Hàn Quốc.

Super Junior là một trong những nhóm nhạc có số lượng đông đảo fan cuồng nhất. Thậm chí, có cả những fan vì thần tượng, chửi cha mẹ.

Những bạn trẻ tuổi teen hâm mộ Kpop thường rất "manh động" và sẵn sàng xù lông nhím với những ai chỉ trích thần tượng của mình. Lí do vì sao?

Những scandal của thế giới giải trí cũng được cư dân mạng quan tâm

Trong số những nghệ sĩ đó thì Ngọc Trinh là người được chú ý hơn cả vì những phát ngôn gây sốc.

Theo Zing.vn

Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Bài xem nhiều
 
Tiêu điểm