Xuất hiện trợ lý AI hàng ngày Copilot

25/09/2023

Tại một sự kiện ấn tượng diễn ra tại New York vào ngày 22/9, Microsoft đã chính thức giới thiệu đến công chúng Microsoft Copilot, một trợ lý trí tuệ nhân tạo đột phá, với mục tiêu hỗ trợ người dùng tương tác với công nghệ và tối ưu hóa hiệu suất làm việc.

Microsoft đang đẩy mạnh việc tích hợp các ứng dụng AI vào hệ sinh thái các sản phẩm của mình.

Được tích hợp trên nền tảng Windows 11, Microsoft 365, trình duyệt Edge và công cụ tìm kiếm Bing, Microsoft Copilot hứa hẹn mang đến trải nghiệm trí tuệ nhân tạo tốt nhất trên các ứng dụng và thiết bị.

Ngoài ra, Microsoft cũng giới thiệu hàng loạt sản phẩm và trải nghiệm mới hấp dẫn nhằm tăng cường hiệu quả làm việc, thúc đẩy sự sáng tạo, và đáp ứng các nhu cầu hàng ngày của cá nhân và doanh nghiệp.

Ông Yusuf Mehdi, Phó Chủ tịch và Giám đốc Tiếp thị của Microsoft, đã chia sẻ: "Chúng ta đang bước vào một thời đại mới của trí tuệ nhân tạo, thời đại đánh dấu một sự thay đổi trong cách chúng ta tương tác và sử dụng công nghệ. Với sự kết hợp giữa giao diện trò chuyện và các mô hình ngôn ngữ tiên tiến, công nghệ ngày nay đã đủ thông minh để không chỉ cung cấp thông tin và câu trả lời mà còn tạo ra nội dung mới và thực hiện các hành động cần thiết khi chúng ta sử dụng ngôn ngữ tự nhiên. Tại Microsoft, chúng tôi coi đây như việc có một trợ lý cá nhân giúp chúng ta xử lý mọi nhiệm vụ."

Yusuf Mehdi - Phó Chủ tịch và Giám đốc Tiếp thị của Microsoft chia sẻ về Copilot

Microsoft đã hội tụ các tính năng trí tuệ nhân tạo vào một trải nghiệm duy nhất có tên là Microsoft Copilot, trợ lý trí tuệ nhân tạo hàng ngày của bạn. Copilot sẽ tự động tổng hợp thông tin từ web, dữ liệu làm việc, và nhiệm vụ bạn đang thực hiện trên máy tính cá nhân để cung cấp sự hỗ trợ tốt hơn, đồng thời bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật. Trải nghiệm đơn giản và mượt mà này sẽ miễn phí trên Windows 11, Microsoft 365, trình duyệt Edge và Bing, có thể sử dụng dưới dạng ứng dụng hoặc hiển thị khi cần đơn giản với một cái click chuột phải.

Copilot sẽ là một trải nghiệm trí tuệ nhân tạo liên tục và phiên bản đầu tiên sẽ ra mắt trong bản cập nhật tiếp theo của Windows 11, vào ngày 26/9.

Bên cạnh đó, Microsoft cũng giới thiệu bản cập nhật Windows 11 mới với hơn 150 tính năng mới, giúp thực hiện các tác vụ nhanh chóng, tiện lợi hơn và giảm áp lực tư duy, biến các nhiệm vụ phức tạp trở nên dễ dàng hơn. Trong số này, có việc tích hợp Copilot, phiên bản mới của Outlook cho Windows, tính năng cải tiến dựa trên trí tuệ nhân tạo trong Paint và Photos, Clipchamp, Notepad, File Explorer cải tiến, Narrator với giọng đọc tự nhiên mới để nâng cao khả năng nhận dạng và hiệu suất. Tất cả sẽ có mặt từ ngày 26/9 với bản cập nhật mới nhất của Windows 11, phiên bản 22H2.

Microsoft công bố thời gian ra mắt của Copilot

Các tính năng mới trong Bing và Edge bao gồm tạo câu trả lời cá nhân hóa dựa trên lịch sử trò chuyện, cải tiến mô hình DALL.E 3 trong Bing Image Creator, và Content Credentials mới sử dụng phương pháp mã hóa để thêm chữ ký số vào tất cả các hình ảnh được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo trong Bing, kèm theo thời gian và ngày tạo ra ban đầu. Người dùng có thể sử dụng Bing Chat ngay hôm nay với Microsoft Edge hoặc tại bing.com/chat. Các tính năng này sẽ được triển khai trong thời gian tới.

Nhờ sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo, Bing và Edge có thể cung cấp các đề xuất cá nhân hóa và giá tốt nhất dựa trên nhu cầu. Sắp tới, chúng ta cũng có thể tìm kiếm sản phẩm cần mua thông qua việc tải lên một bức ảnh đã lưu trên máy tính. 

Like Topit.vn

Tin mới
 
Tin liên quan
 
Bài xem nhiều
 
Tiêu điểm