Trợ lý ảo Google Now - Bổ sung tính năng định vị địa điểm siêu hữu ích!

27/01/2015
Bạn không thể nhớ bạn đã đỗ xe ở đâu? Đừng lo vì phần mềm trợ lý ảo Google Now có thể ghi nhớ vị trí và giúp bạn tìm ra chiếc xe dễ dàng!

google now cap nhat kha nang dinh vi vi tri tu dong
Google Now cập nhật khả năng định vị vị trí tự động

Google vừa mới tung ra phiên bản trợ lý ảo Google Now mới hơn, bổ sung thêm tính năng nhắc nhở nơi đỗ xe ô tô. Đây chắc hẳn là một công cụ vô cùng hữu ích cho những người lái xe "hay quên".

google now cap nhat nhung tinh nang moi
Cập nhật tính năng mới

Ngay sau khi người dùng rời khỏi xe của họ, thì tính năng phát hiện nơi đỗ xe tự động đánh dấu một vị trí. Không những như vậy Google Now còn có thể ghi lại vị trí phương tiện khi bạn rời khỏi một chiếc xe nào đó không phải của bạn, hoặc vừa bước xuống một chiếc xe buýt chẳng hạn.

google now dinh vi noi do xe

Trước đây, với Google Waze - ứng dụng bản đồ giao thông cung cấp dữ liệu người dùng đã cho phép người sử dụng để đánh dấu chỗ đậu xe của họ bằng tay, nhưng bản cập nhật Google Now mới này tích hợp tự động việc xác định và đánh dấu vị trí.

Những cải tiến kèm theo

- Cùng với khả năng nhắc nhở vị trí đỗ xe tự động thì phiên bản mới còn có khả năng tìm kiếm bằng giọng nói. Để thực hiện chức năng này, người dùng có thể đưa ra những yêu cầu đơn giản và được ứng dụng thực hiện tự động như bật wifi hay thay đổi các thiết lập âm thanh cho điện thoại.

- Để bật chế độ trên máy bay, người dùng vẫn phải chạm vào màn hình. Tuy nhiên với những cập nhật về điều khiển trong giọng nói cho phép người sử dụng chuyển trực tiếp vào các thiết lập mà không cần phải thực hiện các thao tác như kéo lên xuống trang tùy chọn và lựa chọn tùy chọn.

google now tai khoan ca nhan
Thiết lập tài khoản cá nhân với “nicknames” riêng

- Một số điều chỉnh nhỏ trong phiên bản cập nhật đó là việc phân loại danh sách nhắc nhở vị trí hiện tại, tương lai và vị trí trong quá khứ. Google cũng tăng tính các nhân hóa cho ứng dụng bằng yêu cầu truy cập vào tài khoản riêng tại mục "Tài khoản và Bảo mật" trong mục cài đặt (settings) của bạn

Vây, với tính năng định vị vị trí mới của trợ lý ảo Google Now cũng như các cải tiến kèm theo có thể giúp cho người dùng không phải tốn nhiều thời gian và công sức tìm ra nơi đỗ xe của mình, hoặc cố gắng phải nhớ nó. Đồng thời, khiến cho việc sử dụng điện thoại di động trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn.


Like Topit.vn

Tin mới
 
Tin liên quan
 
Bài xem nhiều
 
Tiêu điểm