Trí tuệ nhân tạo (AI) đặt ra mối lo ngại về việc làm cho con người

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg trong tuần vừa qua, CEO JPMorgan - Jamie Dimon đã chia sẻ quan điểm của mình về tầm quan trọng của AI. Ông cho biết, AI sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong mọi khía cạnh của cuộc sống, và rằng hàng nghìn nhân viên của ngân hàng JPMorgan đã sử dụng công nghệ này.

Theo ông Dimon: "Các thế hệ tương lai có thể trải qua cuộc sống kéo dài hơn, và công nghệ trí tuệ nhân tạo có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của họ. Điều này có nghĩa là họ có thể sẽ làm việc ít hơn, có thể chỉ làm việc ba ngày rưỡi một tuần".

Báo cáo từ công ty tư vấn Evident cho biết rằng JPMorgan đã tuyển dụng cho hơn 3.500 vị trí liên quan đến AI từ tháng 2 đến tháng 4 năm nay. Ông Dimon đã nêu rõ rằng AI là một yếu tố không thể thiếu cho sự phát triển của công ty.

Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo về mối nguy hiểm liên quan, trong đó có khả năng thay thế một số công việc bằng công nghệ AI. Theo ông Dimon: "Công nghệ đã mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho con người, nhưng cũng không thể tránh khỏi những vấn đề như va chạm máy bay, lạm dụng dược phẩm và sự lạm dụng của AI để thực hiện những việc không tốt".

Theo một báo cáo mới của Tổ chức Kinh tế và Phát triển (OECD), cuộc cách mạng AI có thể đe dọa hơn 25% công việc trong 38 quốc gia thành viên của tổ chức này. Goldman Sachs ước tính rằng khoảng 2/3 công việc tại Mỹ và châu Âu có nguy cơ bị tự động hóa bằng công nghệ AI, và 1/4 công việc hiện tại có thể được thay thế hoàn toàn bởi AI.

Like Topit.vn

Tin mới
 
Tin liên quan
 
Tiêu điểm