Start-up Nga công bố mẫu robot có thể mô phỏng ngoại hình bất cứ ai trên thế giới

20/12/2019

Mới đây, Promobot - một start-up tại Nga đã bất ngờ công bố mẫu robot hình người Robo-C với khả năng biến hình khôn lường, có thể trở thành bất kỳ ai trên thế giới. Nhờ đó, khách hàng hoàn toàn có thể tự mình lựa chọn bất kỳ khuôn mặt cho con robot này khi đặt mua hàng từ hãng.

Aleksei Iuzhakov, Chủ tịch của Promobot cho biết: “Giờ đây, ai cũng có thể sở hữu một con robot với bất cứ khuôn mặt nào mà họ muốn để phục vụ cho công việc hoặc mục đích cá nhân của mình: như robot với khuôn mặt của Michael Jordan (huyền thoại bóng rổ Mỹ) đứng bán áo đấu; hay robot với khuôn mặt của William Shakespeare điềm nhiên đứng đọc tác phẩm của chính nhà văn thiên tài này tại một bảo tàng nào đó. Chẳng phải điều này sẽ giúp thu hút du khách hơn hay sao”.

(Chủ tịch của Promobot bên cạnh mẫu robot thiên biến vạn hóa của hãng.)

Tuy nhiên, Robo-C chỉ có thể biến đổi về khuôn mặt và không thể di chuyển được. Hơn nữa, mỗi lần sạc đầy pin, nó chỉ có thể hoạt động trong 8 tiếng liên tục mà thôi.

Phần cổ và cơ thể có mẫu robot này đều sở hữu 3 góc xoay khác nhau để nó có thể vặn mình, xoay trái, xoay phải dễ dàng. Còn khuôn mặt, phần đắt giá nhất của Robo-C, thì có đến 18 linh kiện động, cho phép nó tạo ra 600 biểu cảm khác nhau, chưa kể đến bộ module gồm 100.000 giọng nói được tạo ra nhờ công nghệ AI.

(Robo-C sau khi "biến hóa" thành chủ tịch Aleksei Iuzhakov.)

Đồng sáng lập Promobot, ông Oleg Kivokurtsev cho biết: “Điều quan trọng nhất trong quá trình phát triển Robo-C chính là nhân hóa khuôn mặt nhưng phải số hóa tính cách”.

Promobot cho biết họ đã nhận được rất nhiều đơn đặt hàng cho mẫu robot này, và đã tiến hành chế tạo 4 phiên bản hoàn chỉnh. Một trong số này sẽ được sử dụng tại trung tâm hành chính để thực hiện rất nhiều công việc khác nhau, bao gồm cả quét hộ chiếu của người dân. Một bản khác chính là bản sao của thiên tài Albert Einstein, được sử dụng cho một buổi triển lãm robot sắp tới. Hai phiên bản còn lại sẽ mô phỏng 1 cặp vợ chồng trong một 1 gia đình Trung Đông, được sử dụng trong việc chào hỏi khách đến chơi nhà.

Tin công nghệ TopIT sưu tầm

Like Topit.vn

Tin mới
 
Tin liên quan
 
Bài xem nhiều
 
Tiêu điểm