Samsung liên kết với Hàn Quốc sản xuất robot tương lai

Vừa qua, chính phủ Hàn Quốc bất ngờ công bố dự án liên kết sản xuất robot chính xác nhằm thay thế lao động chân tay trong tương lai với gã khổng lồ điện tử Samsung Electronics Co.

robot-thong-minh
Dự án được đầu tư với kinh phí “khổng lồ” 14.800.000$ kéo dài trong ba năm

Kế hoạch này được Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc đầu tư với kinh phí “khổng lồ” ₩16750000000 (14.800.000$) với thời gian thực hiện kéo dài trong ba năm để phát triển mô hình robot phục vụ cho ngành sản xuất địa phương trong nước với mức giá thấp so với chi phí đầu tư vào máy móc công nghiệp, nhân công và năng lượng bỏ ra ở hiện tại.

Robot phát triển hứa hẹn có thể được sử dụng trong các ngành sản xuất mang tính chính xác cao như điện thoại di động và các sản phẩm điện tử tiêu dùng, bên cạnh đó làm giảm chi phí thuê nhân công và trang bị máy móc hiện đại tốn kém hiện nay. Thậm chí, Robot sẽ được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp ô tô, chất bán dẫn, chip máy tính và màn hình, có thể được mở rộng sang các lĩnh vực như hàng nhựa, hóa chất, thực phẩm và kim loại.

robot-thay-the-con-nguoi
Robot hứa hẹn được sử dụng trong các ngành sản xuất để thay thế lao động chân tay

Liên đoàn Quốc tế Robotics (IFR) báo cáo rằng nhu cầu đối với robot đã tăng đáng kể trong vài năm qua, trong đó, nhiều doanh nghiệp đang chuyển từ lao động con người sang các robot tự động. Việc này sẽ giúp cắt giảm chi phí nhân công đang tăng dần, ảnh hưởng đến lợi nhuận của nhiều công ty, tập đoàn lớn khi số lao động của họ là vô cùng lớn. Một khi robot được bán ở mức giá cả phải chăng, nó có thể dẫn đến việc tạo ra các “nhà máy thông minh” và mang lại sự đổi mới về nền sản xuất truyền thống sang hiện đại, máy móc, không chịu ảnh hưởng và phụ thuộc vào con người.

Samsung cho biết: "Dự án sẽ chú trọng vào việc gia tăng độ chính xác và linh hoạt của Robot để thay thế cho động cơ, bộ điều khiển và cảm biến mã hóa của máy móc rất tốn kém và nhập khẩu từ nước ngoài cũng như chi phí nhân công đang ngày càng tăng. Kế hoạch này phải được hoàn thành vào cuối năm 2018".

Ban điều hành dự án quy mô lớn này cho biết Samsung - một trong những nhà sản xuất chip bộ nhớ, điện thoại di động và các thiết bị điện tử tiêu dùng lớn nhất thế sẽ cung cấp các đặc điểm kỹ thuật sản phẩm, kiểm tra chất lượng, tư vấn cung cấp và hướng dẫn cho các nhà sản xuất robot để có được sản phẩm hoàn chỉnh và chất lượng cao.

Hiện tại, Hàn Quốc là thị trường robot lớn thứ tư (Trung quốc dẫn đầu). Dự án mang tính bước ngoặc này nếu thành công sẽ đưa Hàn Quốc trở thành quốc gia có thị trường Robot lớn nhất thế giới, đánh bại ngôi vị quán quân trong nhiều năm qua của Trung Quốc trong tương lai không xa.

Tin tức được cập nhật từ Tin nhanh công nghệ 

Tin liên quan
RoboHon - chiếc điện thoại cực hot tại Nhật Bản
Like Topit.vn

Tin mới
 
Tin liên quan
 
Bài xem nhiều
 
Tiêu điểm