Robot tự viết thư tay với nét chữ cực đẹp

Nguồn Genk 15/12/2015
Thói quen viết tay của con người giờ đây đã không còn nữa, thậm chí không còn ai cần đến cây bút, ngoài việc viết tay. Chính vì vậy, mới đây một startup công nghệ đã tạo ra một con robot có thể viết thư theo nét chữ viết tay của con người. Và có thể đảm bảo rằng con robot này có thể viết chữ đẹp hơn tất cả chúng ta.

robot-viet-thu-tay
Dùng bút viết, mực thông thường và một cánh tay robot để viết thư tay

Startup có tên Bond này đã nghiên cứu và tạo ra một cánh tay robot, có thể cầm cây bút viết và mực thông thường mà chúng ta vẫn sử dụng, để viết những dòng chữ viết tay rất đẹp, độ chính xác cao và khiến người nhận không thể nhận ra rằng bức thư này được viết bởi một con robot.

robot-viet-thu-tay-1
Cỗ máy được nghiên cứu và chế tạo bởi Bond

Có 18 font chữ khác nhau mà bạn có thể lựa chọn và mỗi một font chữ đều có những nét độc đáo. Điểm đặc biệt để khiến cho một bức thư được viết bởi robot khác với được soạn thảo bằng word, chính là các chữ cái đôi khi có những nét khác biệt, chứ không theo kiểu rập khuôn cả trăm chữ như một. Chính vì vậy mà nó khiến cho bức thư tay thật hơn, giống người viết hơn.

Bond cũng đã hợp tác với một startup khác là Envelope, để cung cấp dịch vụ thư viết tay bằng robot này cho tất cả mọi người. Những gì bạn cần làm chỉ là viết những gì mình cần viết vào trong ứng dụng, sau đó lựa chọn font chữ và cánh tay robot sẽ làm nốt phần còn lại. Thậm chí cánh tay robot này còn có thể ký tên giống hệt như chữ ký của bạn.

Nhà đồng sáng lập Simon Baldwin của Bond cho biết: “Dịch vụ mới mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp chúng ta đơn giản hóa toàn bộ quá trình viết những bức thư cám ơn, thiệp mời mà muốn thể hiện tình cảm và sự chân thành với người nhận. Chúng tôi cũng có cả các dịch vụ chuyển phát, do đó khách hàng chỉ cần đăng ký sử dụng và gửi những gì họ muốn viết tới cho chúng tôi”.

robot-viet-thu-tay-2
Và đây là một bức thư được viết bởi robot

Nếu chữ viết tay của bạn quá xấu, hay bạn không có thời gian để ngồi viết toàn bộ thiệp mời, thì con robot viết thư tay của Bond sẽ là người trợ thủ đắc lực của bạn. Hiện tại Startup này chưa có kế hoạch để sản xuất hàng loạt con robot này, mà hiện tại chỉ đang cung cấp dịch vụ cùng với Envelope.

Tin tức được cập nhật từ Tin nhanh công nghệ.
Like Topit.vn

Tin mới
 
Tin liên quan
 
Tiêu điểm