Robot trổ tài nấu nướng trong nhà bếp

17/04/2015
Trong tương lai, các dụng cụ nấu ăn trong nhà bếp có thể sẽ không còn nữa, thay vào đó chúng ta sẽ thấy xuất hiện một chú robot. Theo tin nhanh công nghệ cho biết hiện nay các nhà khoa học đang tiến hành nghiên cứu và phát triển ra một loại robot mới có khả năng nấu ăn, kể cả những món phức tạp và khó nhất.

robot nau an
Hai cánh tay Robot trong nhà bếp

Chú robot này sẽ là một phần của hệ thống tự động hóa phòng bếp, nó các bộ phận: một đôi tay gắn vào tường ở khu vực nấu ăn, lò và bồn rửa. 

Sự chuyển động của robot này được mô phỏng theo hoạt động của con người. Những hoạt động của nó sẽ được một máy ảnh chụp lại và dữ liệu được đưa đến một máy tính trung tâm. Toàn bộ thuật toán kiểm soát này được viết ra bởi các nhà khoa học chuyên nghiên cứu về công nghệ robot thuộc Đại học Stanford.

Trong một cuộc thử nghiệm, các robot tiến hành làm việc trên khu vực bếp của mình, các hành động như; rửa nồi, chảo, chế biến món ăn, đo lường các thành phần cần thiết cho một món ăn chỉ mất dưới 30 phút.

Hệ thống robot này dự kiến sẽ chính thức thương mại hóa vào năm 2017 với nhiều tính năng sắp được phát triển trong thời gian tới, gồm cả thư viện hàng nghìn món ăn và kèm theo với một máy rửa chén, một tủ lạnh chuyên dụng

Nếu như dự án này thành công thì những người bận rộn sẽ tiết kiệm được thời gian và không phải lo lắng việc ngày hôm nay ăn gì.


nguồn: discovery.com
Like Topit.vn

Tin mới
 
Tin liên quan
 
Bài xem nhiều
 
Tiêu điểm