Những tính năng iPhone 5 'vay mượn' từ đối thủ

19/09/2012

Kể từ vụ thắng kiện 1 tỉ USD của Apple trước Samsung vì thiết kế máy tính bảng và smartphone sao chép iPad, iPhone, người ta bắt đầu tìm hiểu xem Apple có sao chép ý tưởng của các công ty khác hay không.

Khi xem xét mẫu iPhone 5 vừa ra mắt tuần qua, tuy không thể buộc tội Apple vi phạm bằng sáng chế của Google và Nokia, nhưng theo Huffington Post, cũng khó để lờ đi sự thật rằng những "chi tiết mang tính cách mạng" của chiếc smartphone mới này không phải là giờ đây mới có. Một vài hình ảnh dưới đây cho thấy một vài tính năng mà Apple có thể đã bắt chước từ các công ty khác.

Nokia và HTC

iPhone 5 đã có thể chụp toàn ảnh (panorama) nhưng điều đó chẳng lạ lẫm gì so với những chiếc smartphone của HTC và Nokia. Lumia 920 mới của Nokia có thiết lập máy ảnh cho phép chụp toàn cảnh môi trường xung quanh. Theo Pocket-lint, HTC Windows Phone cũng có một công cụ tương tự cho phần mềm máy ảnh.

Google

Google, hãng tạo ra hệ điều hành của smartphone Galaxy, cũng bị lôi vào tranh cãi với nhà sản xuất iPhone. Apple quyết định tự tạo ứng dụng bản đồ riêng cho iOS 6 có mặt trên iPhone 5 và Google Maps cũng không được cài đặt sẵn trên các thiết bị iOS 6 (người dùng vẫn có thể tự tải ứng dụng xuống từ kho ứng dụng). Apple cho rằng Maps uyển chuyển và nhạy hơn, có nghĩa là Google Maps vẫn chưa hoàn hảo.

Samsung

Hiển nhiên là vì giống nhau nên Apple mới kiện Samsung ở khắp mọi nơi. Chiếc iPhone mới và lớn hơn với màn hình hiển thị 4 inch so với 3,5 inch ở các mẫu cũ gần giống với kích cỡ của màn hình Galaxy S III 4,8 inch. Quyết định mở rộng màn hình của Apple phải chăng là theo xu hướng màn hình rộng được ưa chuộng của Samsung?

Instagram

Một tính năng liên quan đến ảnh của iPhone 5 là khả năng dễ dàng chia sẻ ảnh với bạn bè. "Tính năng chia sẻ ảnh liên tục có thể được coi là sự bổ sung thiết thực nhất so với cách chia sẻ qua email chỉ giới hạn 5 ảnh cùng một lúc", trang tin TechCrunch cho biết."Ảnh MMS cũng không lí tưởng". Tuy nhiên hạn chế văn bản và email không ngăn người dùng iPhone chia sẻ hình ảnh. Instagram không có được 100 triệu người dùng nếu chỉ là phương án đăng tải ảnh từ di động thay thế kém cỏi. Hiện có rất nhiều ứng dụng chia sẻ ảnh nhưng có ít người dùng và trung thành hơn Instagram.

Theo GenK

Like Topit.vn

Tin mới
 
Tin liên quan
 
Bài xem nhiều
 
Tiêu điểm