Nhật Bản gây kinh ngạc khi thành công chế tạo robot Gundam khổng lồ có thể bước đi

Nhật Bản đang chế tạo một robot hình người khổng lồ được mô phỏng theo loạt phim hoạt hình Gundam. Khu nhà xưởng rộng 9.000 mét vuông có tên Gundam Factory Yokohama sẽ tổ chức sự kiện tiền mở màn để du khách ngắm nhìn công trình trước trong tháng 7 và 8 năm nay.

Trong đó, chúng ta sẽ được tham gia triển lãm các kế hoạch, công đoạn thực hiện của dự án, các kỹ sư đã biến giấc mơ thành hiện thực như thế nào. Bạn cũng được trải nghiệm không khí choáng ngợp, đậm chất Gundam khi leo lên bục quan sát đặc biệt có tên "Gundam-Dock Tower".

(Gundam biết đi bộ sẽ được bày tại công xưởng Gundam Yokohama)

Người máy này là bản sao của Gundam RX-78-2, được xây dựng trên hình tượng samurai xuất hiện trong phiên bản phim Gundam năm 1979. Nó sẽ cao 18 mét và nặng 25 tấn. Bên cạnh kích thước lớn cùng các bộ phận có các khớp nối hoàn hảo, điểm ấn tượng nhất của robot này là khả năng đi bộ. Toàn bộ cấu trúc của robot này được thiết kế lại để phân phối sức nặng khi đi bằng hai chân.

Các vật liệu của dự án cũng được thay đổi so với mẫu RX-78-2 Gundam khổng lồ tĩnh trước đây, tránh gây ra quá nhiều áp lực lên cơ chế cơ khí của phần chân.

(Bàn tay dài 2 mét và nặng gần 200 kg)

Theo Futurism, Gundam là một trong 14 thương hiệu truyền thông có doanh thu cao nhất mọi thời đại với gần 50 bộ phim cùng các sản phẩm đi theo. Gundam di động là một dự án hợp tác giữa những nhà nghiên cứu và kỹ sư để tạo ra một mô hình Gundam như thật, cao 18 mét ngoài đời thực.

Dự án này được công bố lần đầu vào năm 2014 trong Gundam Global Challenge (Thử thách Gundam toàn cầu), sau nhiều năm cố gắng cũng đã đi đến thành công.

Nhóm kỹ sư thực hiện đã chia sẻ chi tiết về nó trong một cuộc họp báo gần đây, đồng thời tiết lộ mô hình thu nhỏ 1/30 của công trình này.

(Mô hình thu nhỏ của công trình)

Dự kiến, du khách có thể tham quan Gundam di động khổng lồ hoàn thiện từ tháng 10 năm nay. Các sự kiện tại Gundam Factory Yokohama ngoài việc tập trung vào Gundam di động, còn có nhiều cửa hàng bán các sản phẩm liên quan, bao gồm cả The Gundam Base, và Gundam Cafe. Họ cũng sẽ có các phòng trưng bày mà bạn có thể thưởng ngoạn thế giới Gundam với nhiều hoạt động tương tác thú vị.

Tin công nghệ TopIT sưu tầm

Like Topit.vn

Tin mới
 
Tin liên quan
 
Bài xem nhiều
 
Tiêu điểm