Giải pháp công nghệ tương lai - Máy bay cứu thương không người lái!

"Máy bay cứu thương không người lái" có thể là giải pháp công nghệ trong tương lai, để cứu nguy cho tình trạng xe cứu thương khó tiếp ứng kịp thời với các “điểm nóng" khi đường phố ngày càng chật hẹp, hoặc những nơi mà xe không di chuyển đến được.

may bay cuu thuong khong nguoi lai
Mô hình máy bay cứu thương không người lái

Theo ý định thiết kế ban đầu, máy bay cứu thương cũng có những chức năng như một xe cứu thương thông thường, tuy nhiên nó chỉ có chỗ cho bệnh nhân.

Khi di chuyển trên không, nó có khả năng tiếp cận bất kỳ điểm tai nạn nào trong thời gian sớm nhất và đưa nạn nhân tới bệnh viện trong thời gian nhanh nhất. Do vậy khi bệnh nhân đã được cố định bên trong máy bay cứu thương này thì điều cần làm là chỉ phải thiết lập lộ trình bay hoặc điều khiển việc tự động lái từ xa.

may bay cuu thuong khong nguoi lai
Nếu đi vào sản xuất, phương tiện này có thể tiếp cận điểm nóng nhanh hơn

Ý định thiết kế công nghệ này đã gây ra rất nhiều tranh cãi, nhiều người cho rằng, nếu vận chuyển người bệnh mà không có người hỗ trợ ở bên cạnh thì sẽ không an toàn.

Trong một bức hình mô phỏng khác, có xuất hiện người áp tải ngồi ngay bên cạnh giường bệnh.

may bay cuu thuong khong nguoi lai
Máy bay sẽ hạ cánh trên bãi đỗ trực thăng của các bệnh viện

Ngoài một ca bin chứa giường bệnh, phương tiện này còn được tích hợp thêm 4 chân chống phục vụ việc giữ cân bằng khi đỗ và hạ cánh, phía trên nóc cabin bố trí 4 lồng cánh quạt có thể gấp, mở để cất/hạ cánh.

may bay cuu thuong khong nguoi lai
Hình ảnh máy bay cứu thương gây tranh cãi

Ý tưởng công nghệ hỗ trợ cứu thương này vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu và hoàn thiện khâu thiết kế nhưng nó đã vấp phải nhiều tranh cãi gay gắt từ phía dư luận về việc làm sao để cho người bệnh được đảm bảo an toàn nhất. Tuy vậy, không thể không thừa nhận rằng, đây là một hướng đi đột phá cho công nghệ trong tương lai.

Những ý tưởng như "một máy bay cứu thương không người lái" chứng tỏ được sự phát triển không ngừng của công nghệ luôn gắn liền với đời sống con người, nhằm giúp cho cuộc sống ngày càng nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Theo baomoi.com

Danh bạ website
Like Topit.vn

Tin mới
 
Tin liên quan
 
Bài xem nhiều
 
Tiêu điểm