Dùng cử chỉ để điều khiển đội quân Robots Nhện

14/04/2015
Theo thông tin mới nhất từ tin nhanh công nghệ, Intel sắp cho ra một đột quân Robot Nhện, theo đó đoàn quân này sẽ hoạt động dựa trên sự điều khiển bằng cử chỉ của con người. 

CEO Intel đang điều khiển Robots Nhện

Giám đốc điều hành của Intel Brian Krzanich đã đặt một nút có kích thước nhỏ trên cổ tay để điều khiển một đàn gồm có 4 cón Robots. Công nghệ điều khiển robot theo cử chỉ của tay đã được phát triển tại Thâm Quyến, Trung Quốc. 

Theo lệnh của Krzanich, Robots ngay lập tức thay đổi màu sắc của đèn LED trong vỏ của nó, nó có thể ngủ thiếp đi khi Krzanich vẫy tau và tỉnh lại nếu Krzanich giơ tay. 

Tại các mô đun của robots, các nhà phát triển đã sử dụng một gia tốc và con quay hồi chuyển để có thể phát hiện ra những cử chỉ tay của người điều khiển. Thiết bị này sẽ truyền lệnh cho các robot thông qua một mô-đun Bluetooth LE.

Chip điều khiển có thể được gắn vào vòng tay, nhẫn, mặt dây chuyền.... và như thế có thể hiểu được khi người dùng nói,đi bộ, chạy hay bơi lội. Thiết bị điều khiển này có chứa các cảm biển, Bluetooth radio năng lượng thấp và công nghệ sạc pin mới.

Dự kiến, công nghệ Robots Nhện sẽ được tiến hành sản xuất nhiều vào thời gian nữa năm nay.Like Topit.vn

Tin mới
 
Tin liên quan
 
Tiêu điểm