Cortana - trợ lý ảo của Windows Phone, liệu có tốt hơn Siri và Google Now?

27/01/2015
Không còn là cuộc chiến giữa Siri (Apple) và Google Now (Google) nữa, Cortana, trợ lý ảo dành cho Windows Phone 8.1 xuất hiện, trở thành một trong những ứng dụng cũng không hề thua kém các đối thủ!

cortana tro ly ao cua windows phone
Cortana - trợ lý ảo của WIndows Phone

Mất một khoảng thời gian trước đây, hệ điều hành trên di động Windows Phone phải nỗ lực rất nhiều để theo kịp với tốc độ phát triển của iOS và Android trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là việc xây dựng một hệ thống thông báo ổn định và mượt mà hơn. Ngày nay, Windows Phone 8.1 đã mang đến một nền tảng công nghệ mới, lợi hại hơn, khi trong giai đoạn này, Microsoft đưa ra thị trường ứng dụng trợ lý ảo trên điện thoại không thua kém gì so với Apple hay Google.

Cũng như những ngày đầu tiên Siri được giới thiệu, Cortana cũng chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm. Tuy nhiên, thật bất ngờ với nhưng khả năng mà nó mang lại cho người dùng, mặc dù Microsoft còn có một kế hoạch "dài hơi" cho ứng dụng này. Điều đó cho thấy khả năng phát triển mạnh mẽ của Cortana trong tương lai.

Bất cứ một trợ lý ảo nào cũng thực hiện việc theo dõi lịch trình của bạn, nhắc nhở và lưu ý, giải đáp những điều bạn quan tâm. Cortana cũng có khả năng thực hiện được những điều đó. Khi bạn sử dụng Cortana, nó cho bạn thấy những tin tức hằng ngày, đặc điểm giao thông và nhiều thông tin khác có ích cho bạn nữa, cũng tương tự Google Now. Siri thì thực hiện điều này thua kém hơn một chút.

Hãy nói chuyện với tôi, Cortana!

Cũng như Siri và Google Now, Cortana có thể nhận những yêu cầu của bạn thông qua nhận dạng giọng nói. Bạn có thể yêu cầu Cortana làm những công việc đơn giản như thiết lập và thông báo các lịch hẹn. Và cũng không thua kém Siri, Google Now, Cortana được thiết lập chi tiết để hiểu các câu hỏi "hóc búa" và nó có thể phản ứng lại những trò đùa một cách thông minh.

cortana tro ly ao cua windows phone
Các trợ lý ảo được thiết lập thông minh để giải quyết yêu cầu qua giọng nói

Một khi Microsoft chính thức hoàn thiện ứng dụng này, mọi người có thể sử dụng nó trên điện thoại Windows Phone. Để sử dụng ứng dụng này, thật vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào nó, bấm và giữ nút tìm kiếm trên màn hình chủ và Cortana sẽ sẵn sàng cho mọi nhu cầu và ý tưởng của bạn. 

 
 
  
Bạn có thể xem các video để xem cách trợ lý ảo Windows Phone 8.1 của Microsoft có những tính năng tuyệt vời để cạnh tranh như thế nào? Ở thời điểm hiện tại, có thể nói, nó rất tuyệt vời, tuy nhiên, chúng tôi vẫn luôn chờ đón những khả năng tốt hơn nữa trong tương lai mà Cortana có thể mang lại.

Theo techradar.comLike Topit.vn

Tin mới
 
Tin liên quan
 
Bài xem nhiều
 
Tiêu điểm