CEO Nvidia: 5 năm nữa, AGI sẽ "thông minh" như con người?

Theo dự đoán của Jensen Huang, CEO của Nvidia, trí tuệ nhân tạo tổng quát (AGI) có thể đạt đến khả năng tư duy như con người chỉ trong vòng 5 năm tới.

Tại một hội nghị kinh tế gần đây diễn ra tại Đại học Stanford, ông Huang đã chia sẻ quan điểm về sự phát triển nhanh chóng của AI. Ông cho rằng, nếu chúng ta định nghĩa thành công bằng khả năng vượt qua các bài kiểm tra dành cho con người, thì AGI có thể không xa vời như chúng ta tưởng.

Hiện nay, AI đã có thể hoàn thành bài thi luật sư, nhưng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu khi kiểm tra về y tế chuyên môn. Tuy nhiên, ông Huang tin rằng AGI sẽ sớm vượt qua thử thách này.

Để đạt được mục tiêu này, ông Huang cho rằng cần có sự hợp tác chặt chẽ giữa các nhà nghiên cứu, kỹ sư và doanh nghiệp. Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển các thuật toán AI mới và nâng cao hiệu suất của phần cứng máy tính.

Dự đoán của ông Huang đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông và cộng đồng AI. Nhiều người tin rằng đây là một mục tiêu đầy tham vọng nhưng hoàn toàn có thể đạt được với tốc độ phát triển hiện tại của AI.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến lo ngại về những nguy cơ tiềm ẩn của AGI. Một số người cho rằng AGI có thể trở nên quá thông minh và vượt ngoài tầm kiểm soát của con người.

Dù vậy, dự đoán của ông Huang đã cho thấy tiềm năng to lớn của AI trong việc thay đổi thế giới. AGI có thể giúp chúng ta giải quyết nhiều vấn đề phức tạp trong các lĩnh vực như y tế, giáo dục, khoa học và kỹ thuật.

Like Topit.vn

Tin mới
 
Tin liên quan
 
Bài xem nhiều
 
Tiêu điểm