Ấn tượng với robot giặt, sấy, là và gấp quần áo ngăn nắp

Nguồn Tinhte 14/10/2015
Tại hội chợ điện tử tiêu dùng CEATEC diễn ra ở Tokyo (Nhật Bản), Panasonic hợp tác cùng Seven Dreamers Laboratories và Daiwa House (công ty xây dựng nhà ở lớn nhất Nhật Bản) đã cho ra mắt sản phẩm Laundroid - thiết bị có khả năng giặt, sấy, là, gấp và phân loại quần áo ngăn nắp.

robot-xep-quan-ao
Laundroid được thiết kế để tích hợp vào tủ quần áo thông thường

Qua những gì trình diễn tại buổi giới thiệu, chúng ta có thể nhận thấy Laundroid được thiết kế để tích hợp vào tủ quần áo thông thường. Trên sân khấu, đại diện nhà sản xuất lấy một cái áo sơ mi trắng từ trong tủ, nhàu lại rồi cho vào khe hở nằm giữa cánh cửa trông có vẻ khá đặc biệt. 5 phút sau, cánh cửa mở ra và kết quả là ta nhận được chiếc áo đã được gấp lại gọn gàng.

Rõ ràng 5 phút là thời gian rất rất lâu để gấp một cái áo, tuy nhiên mục tiêu của các hãng sản xuất không dừng lại ở đó. Đặt ra lộ trình từ đây cho đến 2020, họ sẽ hoàn thành một hệ thống có thể đảm nhiệm tất cả các công việc, từ giặt, sấy, là, gấp rồi phân loại sau đó đưa vào trong tủ.

robot-xep-quan-ao-1
Phiên bản chưa hoàn thiện của Laundroid

​Một phiên bản chưa hoàn thiện của Laundroid được cho là sẽ tung ra thị trường vào năm 2016 với mức giá không được tiết lộ, nhưng chắc chắn đó sẽ là một con số không hề nhỏ. Đội ngũ tiếp thị của Seven Dreamers ước tính mỗi người dành ra trung bình 9.000 giờ cho việc giặt và gấp quần áo trong suốt quãng đời của họ. Nếu quy đổi ra, thời gian đó là của 375 ngày, dài hơn một năm. Có thể thấy nếu sở hữu một sản phẩm như Laundroid, quỹ thời gian mà chúng ta tiết kiệm được để dành cho chuyện khác không phải là nhỏ.

Thông tin được cập nhật từ tin nhanh công nghệ.
Like Topit.vn

Tin mới
 
Tin liên quan
 
Bài xem nhiều
 
Tiêu điểm