AI (Trí thông minh nhân tạo) có thể thi đậu nhiều trường ĐH Nhật

Nguồn khoahoc 19/11/2015
Viện công nghệ thông tin quốc gia Nhật Bản vừa thực hiện bài thi tuyển đại học cho Trí thông minh nhân tạo (AI). Kết quả thật bất ngờ, AI đã hoàn thành tốt bài thi với 511/950 điểm, vượt trên mức trung bình tại Nhật là 416 điểm.

Cụ thể, AI là sản phẩm được tạo ra do các nhà nghiên cứu tại Viện công nghệ thông tin quốc gia Nhật Bản phối hợp với nhiều trường đại học. Họ đặt ra mục tiêu vào năm 2021, AI sẽ đạt được điểm số đủ để đậu vào Đại học Tokyo - một trong những trường đại học top đầu ở Nhật. Tuy nhiên, mới đây tại một khảo sát, AI sau khi thực hiện bài thi tuyển đại học ở các môn toán, lý, tiếng Anh và lịch sử với điểm số 511/950, đã vượt trên mức điểm trung bình là 460 và theo nguyên tắc, nó sẽ được công nhận là đậu đại học tại nhiều trường ở Nhật.

tri-tue-nhan-tao
Al làm rất tốt bài thi toán học và lịch sử

Nhóm nghiên cứu cho biết AI của họ đặc biệt làm tốt các bài thi toán học và các vấn đề liên quan tới lịch sử. Với số điểm này, AI có ít nhất 80% được chấp nhận vào học tại 411 trường tư và 33 trường đại học công lập tại Nhật, theo viện cho biết. Trong quá trình phát triển, các nhà nghiên cứu đã cho AI học các bài thi từ năm 2011, tuy nhiên trước đây nó chỉ đạt điểm dưới mức trung bình đối với các bài thi vào năm 2013 và 2014.

tri-tue-nhan-tao-1
AI được xây dựng nhằm tăng cường độ chính xác của kỹ thuật trí tuệ nhân tạo dồn tích

Dù kết quả rất khả quan, AI giờ có thể đậu nhiều trường Đại học tại Nhật nhưng mục tiêu ban đầu là đậu vào Đại học Tokyo vẫn còn khá xa với nó. AI có thể đủ thông minh để trả lời các câu hỏi trong bài thi vật lý, nhưng nó chưa thể thể hiện điều đó và đạt điểm số trên trung bình do khả năng xử lý ngôn ngữ chưa được hoàn thiện. Đồng thời, đại học Tokyo có thêm một bài thi viết luận, đòi hỏi vận dụng nhiều khả năng mà robot chưa làm được.

Nhóm phát triển cho biết AI được xây dựng nhằm "tăng cường độ chính xác của kỹ thuật trí tuệ nhân tạo dồn tích và từ đó, phối hợp với các nhà nghiên cứu khác để tăng cường sự hiểu biết về suy nghĩ của con người".

Tin tức được cập nhật từ tin nhanh công nghệ.
Like Topit.vn

Tin mới
 
Tin liên quan
 
Tiêu điểm