Xét nghiệm máu có thể phát hiện đúng bệnh Parkinson đến 90%

Parkinson là hiện tượng thoái hóa dần dần hệ thần kinh trung ương, thường thấy ở những người ngoài 50 tuổi gây ảnh hưởng đến tình trạng cử động, thăng bằng và kiểm soát cơ của bệnh nhân. Công nghệ y học đang ngày càng phát triển, các nhà khoa học đã phát hiện ra cách chẩn đoán bệnh Parkinson sớm bằng phương pháp xét nghiệm máu.

Theo nghiên cứu, các nhà khoa học Mỹ tại ĐH Chicago theo dõi 101 người mắc bệnh Parkinson và 90 người không mắc bệnh, phát hiện ra rằng có sự thay đổi đáng kể về gen ở bệnh nhân Parkinson trong vòng 3 năm.

xet nghiem mau
Xét nghiệm máu
Theo công nghệ y học đã nghiên cứu và phân tích, kết quả của xét nghiệm máu phát hiện trong máu người bệnh xuất hiện 2 dấu chỉ về gen khác thường. Những dấu hiệu thay đổi này của gen cho thấy sự xuât hiện của bệnh Parkinson chính xác đến 90%.

he than kinh nguoi benh Parkinson
Hệ thần kinh người bệnh Parkinson

Với công nghệ y học trước đây, việc chẩn đoán bệnh Parkinson thường nhờ vào triệu chứng, thời gian và căn cứ vào các hình ảnh quét não.

te bao binh thuong va te bao benh Parkinson
Tế bào bình thường và tế bào bệnh Parkinson

Bây giờ, với kết quả nghiên cứu mới, các bác sĩ có thể sử dụng kết hợp phân tích triệu chứng, quét não và xét nghiệm máu để chẩn đoán bệnh trong thời kỳ đầu một cách chính xác để phát hiện bệnh sớm và điều trị hiệu quả.
Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Bài xem nhiều
 
Tiêu điểm