VIRB X và XE - Hai mẫu Camera hành trình cực độc đáo vừa ra mắt!

​Garmin vừa giới thiệu hai ứng dụng công nghệ kết nối camera hành động mới mang tên VIRB X và VIRB XE với thiết kế ống kính nằm ngang. Điểm nổi bật của dòng sản phẩm này là lớp vỏ bảo vệ siêu bền có thể chống thấm nước đến 50 mét, chống sốc ở nhiều môi trường khác nhau.

VIRB X và VIRB XE

Cả hai sản phẩm công nghệ mới này có tính năng và hình thức hoàn toàn mới cho phép nhiều tùy chọn lắp ráp, như ống kính góc rộng và hỗ trợ quay video. VIRB XE có thể ghi hình độ phân giải tối đa 1440p/30fps với định dạng MP4, phiên bản X ghi hình ở độ phân giải Full HD 1080p/30fps hoặc 25fps tiêu chuẩn. Các hai máy hỗ trợ các chuẩn quay phim khác gồm 720p@60fps/50fps, slow-motion tối đa 120fps ở 480p.

VIRB X VIRB XE, Garmin

Khả năng chụp ảnh của máy với tốc độ 10fps tại độ phân giải 12MP. Riêng với VIRB XE còn có thêm chế độ Pro Mode để điều chỉnh nhiều thông số bằng tay như cân bằng trắng, độ nét, các lựa chọn profile màu sắc, giới hạn ISO, độ lệch phơi sáng.

So với các phiên bản VIRB trước đây, VIRB XE và X mang thiết kế độc đáo hơn là ống kính nằm ngang thân máy giống GoPro, thay vì nằm dọc như Sony Action cam.

VIRB X VIRB XE, Garmin

Khả năng chống sốc cao, chống nước ở độ sâu lên đến 50 mét mà không cần sử dụng đến vỏ bọc ngoài (housing) chính là điểm nhấn của máy.

Hơn nữa bề mặt ống kính được xử lý kháng nước để giúp tránh những giọt nước hình thành trên ống kính khi đem máy ra khỏi nước. Microphone trong camera cũng đã được nâng cấp, theo Garmin nói rằng nó có thể ghi lại âm thanh rõ ràng cả trên cạn và dưới nước.

Kiểu dáng của VIRB XE/X cũng khá ấn tượng, mang phong cách như một số máy ảnh siêu bền.

VIRB X VIRB XE, Garmin

Ngoài ra, tính năng camera hành trình 'G-Metrix' tận dụng bộ cảm biến tích hợp và công nghệ không dây Wi-Fi để theo dõi 'dữ liệu chuyển động’ như tốc độ và hiển thị các thông tin như lớp dữ liệu động.

VIRB X VIRB XE, Garmin

Bên cạnh đó, Garmin còn trang bị cho VIRB XE/X tính năng kết nối Bluetooth 4.0 (giống HTC RE) để giúp camera nhận diện nhanh hơn với các thiết bị di động. Một trong những kết nối không thể thiếu là kết nối ANT+, một chuẩn kết nối không dây mà Garmin sử dụng rất nhiều trên các thiết bị hỗ trợ thể thao của mình như đồng hồ, thiết bị đo GPS, cảm biến đo nhịp tim...

Nhờ cảm biến G-Metrix và GPS bên trong camera mà thiết bị có thể tổng hợp những dữ liệu liên quan đến nhiều hoạt động thể thao như nhịp tim, độ cao, tốc độ di chuyển, độ cao, nhiệt độ... được cập nhật theo thời gian thực. Kết nối Bluetooth 4.0 còn có thể kết nối với các microphone không dây. Một màn hình LCD 1" được bảo vệ trong nắp đậy giúp người dùng nắm bắt một vài thông số cơ bản của camera.G-Metrix dựa trên dữ liệu từ GPS tích hợp, cũng như con quay hồi chuyển và gia tốc cảm biến. Nó cũng cung cấp hỗ trợ cho các thiết bị OBD với Bluetooth cho thu thập dữ liệu hành trình của các phương tiện xe cộ, chẳng hạn như vị trí giảm tốc và tốc độ. Wi-Fi của nó cũng cho phép sử dụng với các ứng dụng di động VIRB cho cả máy tính bảng và điện thoại thông minh. Với ứng dụng VIRB Mobile, người dùng có thể xem trực tiếp, thêm dữ liệu G-Metrix cho video, và chỉnh sửa khi cần thiết, cũng như upload và chia sẻ các tập tin media. Kết hợp với GPS tích hợp, ứng dụng này cũng cho phép tính năng camera tracking hoạt động.

Cả hai mẫu camera này có màn hình 1” hiển thị độ tương phản cao, cảm ứng điều khiển bằng một cái chạm duy nhất, để chuyển đổi chức năng start/stop để ghi hình, một nút chụp để chụp hình ảnh tĩnh, và hỗ trợ thẻ nhớ microSD. Pin đi kèm cung cấp lên đến 2 giờ hoạt động cho một lần sạc khi quay 1080p.

Giá bán lần lượt của VIRB XE và VIRB X là 400 USD và 300 USD, hộp máy đi kèm theo một số phụ kiện cơ bản để có thể gắn vào mũ bảo hiểm. Ngoài ra hãng cũng đưa ra nhiều phụ kiện phù hợp với khả năng gắn cố định trên một số các thiết bị thể thao và phương tiện di chuyển.

Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Bài xem nhiều
 
Tiêu điểm