Tích hợp công nghệ trong bóng thi đấu tại Euro 2024

Euro 2024 đã chính thức khai mạc vào ngày 15/6. Cùng với sự bùng nổ của giải đấu được cả thế giới dõi theo, quả bóng thông minh có tên Fussballliebe (Tình yêu bóng đá) đã được chính thức trình làng trên sân cỏ của sự kiện bóng đá lớn nhất châu Âu cấp độ đội tuyển trong trận khai mạc giữa chủ nhà Đức với Scotland ngày 15/6.

Đây là một quả bóng đặc biệt, không chỉ nổi bật bởi thiết kế bề ngoài mà nó còn được xem như trợ lý thứ tư cho các trọng tài để hạn chế tối đa những tình huống gây tranh cãi trên sân cỏ. Cụ thể, tính năng thú vị nhất của trái bóng Fussballliebe chính là tích hợp công nghệ có tên Connected Ball sẽ gửi dữ liệu bóng chính xác tới các trọng tài video trong thời gian thực. Công nghệ này theo dõi tất cả các yếu tố chuyển động của bóng và hỗ trợ các quyết định của VAR, đảm bảo việc điều hành công bằng và chính xác trong suốt giải đấu.

Lớp vỏ ngoài của quả bóng được hỗ trợ bởi công nghệ CTR-CORE, được thiết kế để nâng cao độ chính xác và tính nhất quán. Các cảm biến thậm chí có thể xác định xem quả bóng có được chạm bằng tay hay bộ phận khác của cơ thể hay không.

Ngoài ra, quả bóng được thiết kế đặc biệt để phản ánh tinh thần và sự năng động của môn thể thao này, với hình thức nổi bật và màu sắc sống động thu hút sự chú ý của người hâm mộ khắp thế giới. Hơn nữa, quả bóng Fussballliebe còn mang trên mình màu sắc của lá cờ Đức và các hình ảnh đặc trưng của các sân vận động đăng cai Euro 2024, thể hiện sự kính trọng đối với nền văn hóa bóng đá đa dạng và giàu có của nước chủ nhà.

Adidas tiết lộ rằng Fussballliebe bao gồm một vi mạch có thể tái sạc, có khả năng cung cấp dữ liệu chính xác tức thì về trái bóng cho đội ngũ trọng tài VAR. Vi mạch này cũng được áp dụng để làm việc cùng với công nghệ theo dõi trên cơ thể cầu thủ để xác định các pha chạm tay có thể dẫn đến việc tính điểm. Microchip có khả năng phát hiện đến 500 hành động mỗi giây, cho phép ghi lại một cách chính xác khoảnh khắc một cầu thủ tiếp xúc với bóng, một công nghệ tương tự đã được sử dụng trong trái bóng tại World Cup 2022.

Về mặt vật liệu, Fussballliebe được chế tạo từ các nguyên liệu thân thiện với môi trường, bao gồm polyester tái chế, mực in dựa trên nước và các vật liệu sinh học bền vững, làm cho nó trở thành trái bóng chính thức thân thiện với môi trường nhất của Adidas từ trước đến nay. Lớp bên ngoài của bóng được thiết kế đặc biệt để tăng độ chính xác và ổn định, hỗ trợ cho lối chơi tốc độ của các đội bóng châu Âu, đồng thời duy trì hình dạng tròn lý tưởng trong suốt trận đấu và duy trì áp suất khí ở mức lý tưởng.

(Nguồn: Đời sống pháp luật)

Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Tiêu điểm