Ra mắt dòng điện thoại ứng dụng công nghệ mở khóa bằng đồng tử mắt

Bạn nghĩ sao nếu mình sẽ sở hữu một chiếc điện thoại có thể mở khóa chỉ với một cái nhìn? Đừng quá ngạc nhiên, bởi trong vài tháng tới, trên thị trường sẽ có một loại thiết bị đem lại trải nghiệm thú vị như vậy.

mo khoa bang mat

Fujitsu – một công ty của Nhật Bản đã phát triển loại điện thoại thông minh tích hợp máy quét mống mắt với khả năng nhận dạng và xác thực người dùng chỉ trong vòng chưa tới một giây.

Các chuyên gia của Fujitsu cho biết, máy quét mống mắt giúp người dùng dễ dàng mở khóa một chiếc điện thoại hơn là sử dụng mở khóa bằng tay. Đồng thời tính an toàn cũng cáo hơn phương pháp bảo mật truyền thống vì máy quét có thể xác định chính xác người dùng dựa trên nhận diện các đặc điểm riêng biệt của đôi mắt bao gồm mống mắt, các màu sắc xung quanh đồng tử. Đặc biệt, chức năng này có thể hoạt động tốt ngay cả khi người dùng đeo kính hoặc kính áp tròng mà không hề có bất kì ảnh hưởng nào.

Về nguyên mẫu, thiết bị này giống như một chiếc điện thoại thông minh thông thường. Với một phần cứng có trọng lượng chưa tới 1 gram. Tuy nhiên, Fujitsu đã tìm cách gắn một chiếc đèn LED hồng ngoại ở phía trên bên trái trên đỉnh màn hình của nó và bên phải là một camera hồng ngoại.

Để sử dụng chức năng mở khóa đặc biệt này, trước tiên người dùng sẽ phải đăng ký mẫu mống mắt của mình. Các dự liệu này sẽ được lưu trữ vào trong điện thoại và được đảm bảo bí mật. Quá trình đăng ký được thực hiện rất đơn giản, người dùng chỉ cần nhìn vào một cặp vòng tròn hoạt hình trong một ứng dụng có hướng dẫn. Mống mắt của bạn sẽ được chiếu sáng bởi ánh sáng hồng ngoại và camera hồng ngoại sẽ chụp một hình ảnh của nó.
Một khi các mẫu mống mắt được đăng ký, điện thoại có thể được mở khóa trong vòng chưa đầy một giây. Tuy nhiên lưu ý rằng đừng để mắt bạn cách điện thoại ở khoảng cách xa quá vì khi đó khả năng quét của máy sẽ bị hạn chế. Mặc dù có thể hơi khó chịu, nhưng đó là cách tốt.

Theo thông tin của nhà sản xuất, thuật toán nhận dạng mống mắt được phát triển bởi cơ quan Delta ID có trụ sở tại California. Nó có khả năng xử lý ở tốc độ nhanh với độ chính xác khá cao, Fujitsu cho biết tỷ lệ lỗi là khoảng 1/100.000.

“Bên cạnh mở khóa điện thoại di động, chức năng này cũng sẽ sử dụng để mở khóa các ứng dụng và được xác thực nhận diện thông qua hệ thống điện toán đám mây”, Ông Takuya Kitamura , giám đốc của Fujitsu cho biết. "Fujitsu đang tiếp tục làm việc để phát triển và thực hiện giải pháp về an ninh, bao gồm nhận diện vân tay và mắt, thậm chí có thể thông qua quét tĩnh mạch."Công ty này đã quyết định thiết bị điện thoại có công nghệ xác thực mống mắt này sẽ được thương mại hóa, có thể là vào 31 3/2016.

Nguồn pcworld.com
Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Tiêu điểm