OpenAI dự kiến ​​phát triển một chiếc điện thoại thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo

OpenAI dự kiến ​​phát triển một chiếc điện thoại thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo, với sự hợp tác của Giám đốc điều hành Sam Altman và công ty LoveFrom của nhà thiết kế Jony Ive.

Smartphone kết hợp Trí tuệ nhân tạo AI (Ảnh minh họa)

Theo báo Financial Times (Mỹ) ngày 28/9, có thông tin từ các nguồn tin không tiết lộ danh tính cho biết OpenAI, công ty phát triển ChatGPT, đang trong quá trình thảo luận với cựu Giám đốc thiết kế của Apple - Jony Ive, về việc phát triển một dòng "điện thoại thông minh trí tuệ nhân tạo".

Nhà thiết kế Jony Ive

Đặc biệt, theo các nguồn tin này, Giám đốc điều hành (CEO) của OpenAI, Sam Altman, đã hướng đến việc hợp tác với công ty LoveFrom của nhà thiết kế Jony Ive để phát triển một dòng điện thoại thông minh. Đây sẽ là sản phẩm tiêu dùng đầu tiên của OpenAI trong lĩnh vực này. Dự án này dự kiến sẽ được tập đoàn Softbank của Nhật Bản đầu tư lên đến 1 tỷ USD, với sự đóng góp quan trọng từ công ty thiết kế chip ARM thuộc tập đoàn này.

Ngân hàng Softbank dự kiến tham gia đầu tư vào dự án này

Nguồn tin cho biết rằng các bên đang tiến hành cuộc đàm phán nghiêm túc để phát triển dự án này. Tuy nhiên, việc tạo ra một sản phẩm cụ thể còn ở giai đoạn đầu, với nhiều ý tưởng đang được thảo luận. Dự kiến cần mất nhiều tháng để các bên liên quan có thể đạt được thỏa thuận chính thức về việc hợp tác, và do đó, sản phẩm có thể sẽ mất nhiều năm trước khi được giới thiệu ra thị trường.

Jony Ive từng có hơn 20 năm kinh nghiệm tại Apple trước khi ra làm riêng

Jony Ive đã giữ vị trí Giám đốc thiết kế của Apple từ năm 1997 đến khi ông rời khỏi công ty vào cuối năm 2019 để thành lập công ty thiết kế riêng của mình. Ông đã đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế một số sản phẩm biểu tượng của Apple như iPhone và MacBook.

Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Tiêu điểm