Nói chuyện bằng “Hòn đá” thông minh Smartstones

Bất cứ ngôn ngữ nào, chúng ta cũng giao tiếp bằng tiếng nói. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi ta không thể nói được? Một ứng dụng công nghệ mới gọi là "những viên đá thông minh - Smartstones Touch" được thiết kế để cung cấp cho mọi người khả năng trò chuyện .. không lời!

Cùng xem video giới thiệu về sản phẩmNhư tên gọi đã cho thấy, Smartstones – những hòn đá thông minh – là những viên đá nhỏ nằm vừa vặn trong lòng bàn tay, sản phẩm của công ty Công ty Smartstones do Andreas Forsland, nguyên là giám đốc tại công ty công nghệ lâu đời Citrix sáng lập. Nguyên tắc căn bản của nền tảng này là sử dụng xúc giác, bằng cách sờ, nắn, bóp, gõ, hay cầm vẩy và lắc những hòn đá. Các viên đá này có thể phát sáng, rung và có những âm thanh khi nhận/gửi tin nhắn đến một điện thoại thông minh được kết nối, hoặc các thiết bị kết nối tương tự.

smartstones

Smartstone có thể được sử dụng bởi một đứa trẻ vừa đi học về và muốn báo cho mẹ của mình; những người trong cuộc họp cần gửi một tin nhắn tức thời cho đồng nghiệp không bị trễ giờ hop; những người mang hội chứng tự kỷ được tăng cường khả năng trao đổi ngôn ngữ nói chuyện với những người xung quanh, những người không có khả năng sử dụng ngôn ngữ để nói chuyện; hoặc là người không thể nói do bệnh tật, những người sử dụng cảm ứng để giao tiếp với y tá chăm sóc... Bạn thậm chí có thể sử dụng nó cho vui như gửi tin nhắn bí mật với một người bạn hoặc người thân.

smartstones

Với Touch, bạn có thể sử dụng một loạt các hành động dựa trên danh sách ký hiệu đã thiết lập sẵn để truyền đạt một thông điệp định sẵn "trực quan" (thông điệp này bạn có thể tự cài đặt và tùy chỉnh). The Touch cũng có thể chuyển tiếp các tin nhắn đến một điện thoại thông minh kết nối, cho phép người sử dụng để giao tiếp với một người nào đó từ xa. Sau đó người khác có thể gửi một phản ứng thông qua điện thoại thông minh cho người dùng cảm ứng, giống như một y tá có thể nhắc nhở bệnh nhân phải uống thuốc đúng giờ.

Công nghệ tạo nên những hòn đá thông minh đang tiến dần từng bước, từ việc sử dụng Bluetooth làm phương tiện truyền tín hiệu trong cự ly ngắn đến sử dụng sóng điện thoại di động đường dài, từ chỗ chỉ lập trình 12 động tác cơ bản giúp cho những người mới biết sử dụng đến việc làm cho hòn đá có thể nhận diện hàng trăm cử chỉ và biến chúng thành các nội dung giao tiếp.

smartstones

Trong khi có rất nhiều công dụng sáng tạo, các nhà thiết kế cảm ứng dành cho thiết bị một tiếng nói cho những người không có khả năng giao tiếp bằng lời nói. Tất nhiên, Touch không phải là hình thức không bằng lời nói đầu tiên của truyền thông. Có ngôn ngữ ký hiệu, chữ nổi, và thậm chí cả những cử chỉ trên khuôn mặt. Nhưng, sử dụng công nghệ, Touch được thiết kế để cung cấp cho bất cứ ai - đặc biệt là những người mất khả năng do bệnh hoặc bệnh - các phương tiện để giao tiếp bằng lời nói không một cách nhanh chóng, mà không có thời gian cần thiết để tìm hiểu một cái gì đó giống như ngôn ngữ ký hiệu hoặc chữ nổi.

Bề mặt trên của Touch sử dụng công nghệ điện dung tương tự như của điện thoại thông minh hoặc Magic Mouse của Apple. Nó có một gia tốc sáu trục và con quay hồi chuyển để phát hiện chuyển động. Smartstones được làm việc xây dựng một tập hợp các cử chỉ có thể nhận ra cử chỉ chuyển động như một công cụ giao tiếp. Mỗi thiết bị được trang ứng sạc không dây như thiết bị di động.

smartstones

Trong việc phát triển các sản phẩm, Smartstones làm việc với các tổ chức y tế, các trường đại học, các nhà khoa học, bệnh nhân, các tổ chức phi lợi nhuận và bao gồm 90 quỹ tài trợ, một nhóm hỗ trợ ALS (tliên quan tới chứng xơ cứng teo cơ một bên, còn được gọi là bệnh Lou Gehrig) nghiên cứu. Smartstones công ty được điều hành bởi nhà thiết kế giàu kinh nghiệm, các kỹ sư và nhà nghiên cứu. Chúng bao gồm các cố vấn như David Rose, nhà nghiên cứu tại MIT Media Lab một công ty kinh doanh về các thiết bị chăm sóc sức khỏe không dây, và Mary Anne Masterson, lãnh đạo phát triển trải nghiệm người dùng của Microsoft.

Hiện Công ty Smartstones mời gọi các nhà trang sức phổ biến rộng rãi công nghệ này đến tay người tiêu dùng dưới dạng những mặt dây chuyền, nút măng xét hay những mề đay đính sẵn trên áo, cho dù họ có hay không gặp những khó khăn về ngôn ngữ. Trên thực tế, những hòn đá thông minh hiện nay đang trở thành một thứ trang sức hiếu kỳ, một trải nghiệm mới để khám phá, đặc biệt cho các đôi tình nhân.

smartstones

Smartstones đang có kế hoạch để thiết lập ứng dụng trên điện thoại thông minh của bạn tương tác được với Touch, cho phép mọi người đều có thể sử dụng thiết bị công nghệ này

The Touch đang bước vào đoạn cuối cùng của việc gây quỹ trên Indiegogo. Các nguồn tài trợ nhận được sẽ được sử dụng để quảng bá sản phẩm và để tài trợ sản xuất ban đầu. Dù có hay không đáp ứng được mục tiêu của mình, thì các sản phẩm đầu tiên sẽ được ra mắt vào cuối năm 2015. Nếu bạn muốn trở thành một trong những người sở hữu thiết bị thông minh này đầu tiên, thì với 80$, bạn đã có được một Smartstones Touch cho mình.

Smartstones Touch có thể được xem là điều kỳ diệu trong thế giới công nghệ ngày nay, khi nó đã biến những hòn đá vô tri thở thành phương tiện giao tiếp tuyệt vời cho những ai không thể nói, hoặc cho những điều khó thể nói.


Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Tiêu điểm