Những sự kiện nổi bật của ngành công nghệ trong năm 2023

Năm 2023 là một năm đầy sôi động của ngành công nghệ, với nhiều sự kiện lớn được tổ chức trên toàn thế giới. Dưới đây là một số dấu ấn nổi bật:

CES 2023: Thiết bị liên lạc video 3D, máy tính xách tay màn hình cuộn được

Triển lãm hàng điện tử tiêu dùng CES 2023 diễn ra tại Las Vegas, Mỹ, đã chứng kiến sự ra mắt của nhiều sản phẩm công nghệ mới, trong đó có thiết bị liên lạc video 3D của Wehead. Thiết bị này sử dụng công nghệ thực tế ảo để tạo ra hình ảnh 3D của người dùng, giúp các cuộc gọi video trở nên sống động hơn. Bên cạnh đó, triển lãm cũng giới thiệu các sản phẩm khác như máy tính xách tay và điện thoại thông minh có màn hình cuộn được.

MWC 2023: Metaverse, mạng 5G, điện thoại thông minh màn hình gập

Triển lãm di động thế giới MWC 2023 diễn ra tại Barcelona, Tây Ban Nha, đã chứng kiến sự ra mắt của nhiều sản phẩm công nghệ mới, trong đó có điện thoại thông minh màn hình gập, điện thoại thông minh có camera ẩn dưới màn hình, và các sản phẩm hỗ trợ Metaverse. Chuyên gia phân tích Kester Mann từ Công ty CCS Insight cho biết: "Để Metaverse phát triển được hết tiềm năng, chúng tôi cần mạng 5G mạnh, chất lượng tốt với băng thông và độ trễ cực thấp".

VivaTech 2023: Trí tuệ nhân tạo sáng tạo, tấm thủy điện tạo nước từ độ ẩm trong không khí

Triển lãm công nghệ cao VivaTech 2023 diễn ra tại Paris, Pháp, đã chứng kiến sự ra mắt của nhiều sản phẩm công nghệ mới, trong đó có ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cho phép người dùng trò chuyện với hình ảnh hoạt hình của danh họa Van Gogh. Ngoài ra, triển lãm cũng giới thiệu các tấm thủy điện tạo ra nước từ độ ẩm trong không khí, nhằm mục đích giải quyết tình trạng khan hiếm nước ở những quốc gia có đủ ánh nắng và độ ẩm để công nghệ này hoạt động.

Paris Air Show 2023: Phương tiện vận chuyển cất cánh và hạ cánh thẳng đứng

Triển lãm hàng không Paris Air Show 2023 diễn ra tại Paris, Pháp, đã chứng kiến sự ra mắt của nhiều sản phẩm công nghệ mới, trong đó có phương tiện vận chuyển Volocity của công ty Đức Volocopter. Volocity có khả năng cất cánh và hạ cánh thẳng đứng, chạy hoàn toàn bằng điện và không ồn ào như trực thăng.

Ngoài ra, xuyên suốt trong năm 2023 còn có nhiều sự kiện công nghệ khác, cho thấy sự vận động không ngừng của ngành này để mang đến những sản phẩm mới có tính ứng dụng ngày càng cao cho người sử dụng.

Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Tiêu điểm