Những lời tiên tri đáng sợ của nhà khoa học thiên tài Stephen Hawking

24/09/2019

1. TRÁI ĐẤT SỚM MUỘN SẼ BỊ HỦY DIỆT TRONG KHOẢNG HAI THẾ KỶ NỮA.

Theo ông, con người với bản tính tham lam, ích kỷ nên sẽ khai thác cạn kiệt nguồn tài nguyên thiên nhiên trên Trái đất. Chính vì vậy, trong khoảng 200 năm nữa, con người có thể bị tận diệt do suy kiệt nguồn tài nguyên và tốc độ tăng dân số chóng mặt.
Đứng trước nguy cơ này, Stephen Hawking khuyên con người nên tìm hành tinh khác có sự sống để sinh tồn, nhằm giảm thiểu gánh nặng lên Trái đất.
Thiên tài vật lý này cũng tiên đoán một cuộc chiến tranh hạt nhân lớn sẽ khiến Trái đất diệt vong.

2. STEPHEN HAWKING TIÊN ĐOÁN VỀ NGUY CƠ CÓ KHẢ NĂNG XẢY RA CUỘC CHIẾN GIỮA CON NGƯỜI VỚI NGƯỜI NGOÀI HÀNH TINH.


“Những người hàng xóm ngoài hành tinh có thể không thân thiện như chúng ta tưởng tượng khi họ thông minh và ghê gớm hơn con người dẫn đến một cuộc chinh phục hay xâm chiếm trái đất có thể được diễn ra. Nền văn hóa của người ngoài hành tinh có thiên hướng du canh du cư, không cố định một chỗ. Chính vì vậy, họ cố gắng tìm cách chinh phục và xâm chiếm bất cứ hành tinh nào mà họ tìm được”, ông nói.

3. MỘT DỰ ĐOÁN KHÁC CỦA STEPHEN HAWKING ĐÓ LÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRÍ TUỆ NHÂN TẠO (AI) SẼ TẠO RA MỐI ĐE DỌA DIỆT VONG LỚN NHẤT ĐỐI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA NHÂN LOẠI.

Cùng quan điểm đó, Ray Kurzwei - Giám đốc kĩ thuật của Google dự đoán sự phát triển trí tuệ nhân tạo sẽ vượt qua con người vào năm 2045.
Thêm vào đó, Elon Musk - Giám đốc của tập đoàn công nghệ khai phá không gian cũng nhận định rằng: "Với trí tuệ nhân tạo, chúng ta đang triệu hồi quỷ dữ". Chính vì vậy, ông hy vọng các nước phải cẩn thận, nhìn nhận và nghiên cứu lại về trí tuệ nhân tạo.
Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Bài xem nhiều
 
Tiêu điểm