Meta sử dụng 1,1 tỷ ảnh để huấn luyện công cụ tạo ảnh từ văn bản

Meta sử dụng hơn 1 tỷ ảnh từ Facebook và Instagram để huấn luyện AI của mình, có tên là “Imagine with Meta AI”. Công cụ này, dựa trên mô hình tổng hợp hình ảnh Emu, tạo ra hình ảnh từ các đề bài nhập vào bởi người dùng. Nếu bạn từng đăng ảnh công khai trên hai nền tảng này, có thể ảnh của bạn đã được dùng để huấn luyện Emu. Tuy nhiên, xác suất ảnh của bạn được chọn là khá thấp do số lượng ảnh đăng lên Instagram mỗi ngày rất lớn.

Những tấm ảnh được tạo ra theo đề bài "một con mèo ngồi trong xe, cầm một lon bia".

Imagine with Meta AI tương tự các dịch vụ sinh hình ảnh khác như DALL-E hay MidJourney, tạo ra hình ảnh dựa trên khái niệm từ cơ sở dữ liệu. Người dùng cần có tài khoản Meta để sử dụng dịch vụ này, và sau khi nhập đề bài, hệ thống sẽ tạo ra 4 ảnh 1280×1280 dưới dạng file JPEG, có watermark “Imagined with AI”.

Imagine with Meta AI chưa được mở tại Việt Nam.

Hiện tại, Imagine with Meta AI chỉ hoạt động ở một số quốc gia nhất định, không bao gồm Việt Nam. Emu, mô hình đằng sau dịch vụ này, khác biệt với các mô hình sinh ảnh thông thường ở chỗ nó sử dụng quy trình “aesthetic alignment” thay vì huấn luyện từ cặp dữ liệu khái niệm-hình ảnh, tạo ra hình ảnh hấp dẫn về mặt thị giác. Tuy nhiên, Meta không tiết lộ nguồn gốc dữ liệu huấn luyện chi tiết. Để giảm thiểu nội dung giả mạo từ AI, Imagine with Meta AI đính kèm watermark trên mỗi hình ảnh tạo ra và thông báo rằng hình ảnh có thể không chính xác hoặc không phù hợp với người dùng trên website chính thức của dự án. 

Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Tiêu điểm