MacOS Sonoma chính thức được phát hành

Apple vừa chính thức ra mắt phiên bản macOS Sonoma, đánh dấu một bước tiến mới trong hệ điều hành của họ với số phiên bản 14 và tên gọi là Sonoma. macOS Sonoma đã được phát hành cho cả người dùng máy Mac sử dụng cả chip Intel và Apple Silicon.

Hiện tại người dùng đã có thể cập nhật lên macOS Sonoma phiên bản chính thức. Dưới đây sẽ là danh sách các thiết bị được cập nhật lên phiên bản này bao gồm: 

MacBook Air: Các thiết bị MacBook Air từ 2018 trở đi;

MacBook Pro: Các thiết bị MacBook Pro từ 2018 trở đi.

Mac mini: Các thiết bị Mac mini từ 2018 trở đi.

Mac Studio: Mac Studio 2022 (M1 Max, M1 Ultra) và Mac Studio 2023 (M2 Max, M2 Ultra).

Mac Pro: Các thiết bị Mac Pro từ 2019 trở đi.

iMac: Các thiết bị iMac từ 2017 trở đi; iMac Pro: Các thiết bị iMac Pro từ 2019 trở đi.

Những tiện ích mới trên MacOS Sonoma

Phiên bản này mang đến nhiều cải tiến đáng chú ý. Một trong những thay đổi quan trọng là sự tinh chỉnh của tiện ích (Widget), giúp người dùng có thể tùy chỉnh và tương tác với chúng trực tiếp trên màn hình của máy Mac. Điều này cho phép thực hiện nhiều tác vụ khác nhau như hoàn thành lời nhắc, điều khiển tệp phương tiện, và truy cập các thiết bị điều khiển nhà thông minh. Điểm đặc biệt là tính năng Thông Suốt Diệu Kỳ, cho phép người dùng thêm các tiện ích từ iPhone lên máy Mac.

Các tiện ích (Widget) được tinh chỉnh trên màn hình chờ

Bên cạnh đó, macOS Sonoma cũng giới thiệu một loạt màn hình chờ mới, bao gồm cả video chậm, giới thiệu các địa điểm đẹp trên khắp thế giới như Hồng Kông, Thung Lũng Monument ở Arizona và vùng Sonoma ở Bắc California.

Các tính năng trong cuộc họp video được cải tiến

Trong lĩnh vực cuộc họp trực tuyến, Apple đã thêm tính năng Lớp Phủ Người Thuyết Trình, giúp người dùng trình bày công việc một cách hiệu quả hơn trong các cuộc họp video. Tính năng này sẽ đặt hình ảnh của người dùng lên trên nội dung mà họ đang chia sẻ và cho phép tương tác bằng các cử chỉ tay.

Nâng cấp Safari

Trong trình duyệt Safari, macOS Sonoma đã tích hợp cảm biến vân tay Touch ID vào chế độ Duyệt Riêng Tư, giúp bảo mật nội dung khi không sử dụng trình duyệt. Ngoài ra, Safari còn được cải thiện với tùy chọn Hồ sơ để quản lý Cookie, Lịch sử và Mục ưa thích dễ dàng hơn. Đặc biệt, người dùng Safari có thể thêm trang web vào Dock như các ứng dụng.

Cải tiến Game Mode trên MacOS Sonoma

Chế độ Game Mode trên MacOS Sonoma

Với việc sử dụng chip Apple Silicon, các máy Mac giờ đây đã có khả năng chơi các tựa game đẹp với hiệu năng cao, tiệm cận với trải nghiệm trên Windows. Apple đã giới thiệu Chế Độ Trò Chơi, giúp giảm độ trễ âm thanh cho AirPods và cải thiện tốc độ lấy mẫu Bluetooth khi sử dụng bộ điều khiển Xbox và PlayStation với máy Mac. Chế độ này sẽ tối ưu hóa CPU và GPU để đảm bảo trải nghiệm chơi game tốt nhất cho người dùng. 

Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Tiêu điểm