Lý giải những ký tự chạm khắc bí ẩn trong đền thờ Ai Cập

Từ trước đến nay, xứ Ai Cập cổ đại vẫn luôn được kết nối với các câu chuyện cổ tích huyền thoại, kỳ diệu trải dài trên khắp mảnh đất của các Pha-ra-ông. Tuy rằng khi nhắc đến Ai Cập cổ đại, hầu hết mọi người sẽ liên tưởng đến quần thể Kim tự tháp hùng vĩ, đồ sộ tại cao nguyên Giza, nhưng trên thực tế có vô số các di chỉ khác ở Ai Cập không hề thua kém về mức độ ấn tượng so với quần thể Kim tự tháp ở Giza.

Có nhiều quan điểm khác nhau về các hình khắc nêu trên. Nhà Ai Cập học Alan Aford cho rằng, người Ai Cập cổ đã vẽ lại hình ảnh trực thăng trong thực tế. Một số người khác gắn những phác thảo trên tường với hình ảnh... con ong, vì "Ong" là một trong những tên gọi của Pharaoh Seti đệ nhất - một trong những vị vua nổi tiếng nhất thời Ai Cập cổ đại. Còn chuyên gia về UFO Richard Hogland tuyên bố, những hình khắc kia đã minh chứng cho luận thuyết của ông: Người cổ Ai Cập là hậu duệ của người sao Hoả và họ đã chọn Ai Cập làm nơi hạ cánh, vì cảnh quan nơi đây tương tự như trên hành tinh đỏ. Nhưng Hogland không giải thích nổi tại sao lại có hình tàu ngầm bên cạnh hình trực thăng trên tường, tất cả được khắc chi tiết đến mức khó tin

Ký tự chạm khắc bí ẩn trong đền thờ Ai Cập cổ đại. Ảnh: quora.comCận cảnh hình chạm khắc các máy bay hiện đại. Ảnh:wikimedia.org

Thật khó để tưởng tượng tại sao các hình vẽ này lại giống các máy bay hiện đại đến vậy? Phải chăng người cổ đại đã từng nhìn thấy máy bay? Thậm chí, một giả thuyết táo bạo hơn, rằng phải chăng họ đã từng tự mình xây dựng nên các cỗ máy này?

Hình ảnh máy bay cổ xưa và máy bay hiện đại. Ảnh: Ancient Code


Tuy nhiên, giả thuyết này khó có thể đứng vững. Bởi tuy rằng việc “chạm khắc lại” các ký tự tượng hình là khá phổ biến thời Ai Cập cổ đại, nhưng các ký tự tượng hình trong bất kỳ góc cạnh nào của đền thờ này đều rất chính xác và tinh vi, không có dấu hiệu bị chạm khắc bổ sung, chồng chéo hoặc trông có vẻ lạc lõng so với các ký tự còn lại. Do đó, những ký tự miêu tả các cỗ máy cơ khí hiện đại như máy bay, xe tăng, tàu lượn và phi thuyền này nhiều khả năng là thật.

Nói đến máy bay cổ đại, trên thực tế ở Ai Cập cũng như nhiều nơi khác trên thế giới, các nhà khoa học đã tìm thấy nhiều di vật (vật dụng, hình ảnh, …) trông rất giống máy bay hiện đại.


Mô hình một con chim gỗ trông rất giống máy bay phản lực hiện đại được phát hiện t

rong một lăng mộ Ai Cập có niên đại vào khoảng năm 200 trước Công nguyên. Hãy để ý kỹ phần đuôi. Ảnh: Đại Kỷ Nguyên


Không chỉ Ai Cập, ở cách đó nửa bán cầu, tại bờ bên kia Đại Tây Dương, tại xứ Columbia thuộc Nam Mỹ cũng có các mô hình tương tự.


Ảnh chụp cận cảnh một mô hình máy bay cổ đại ở Columbia, Nam Mỹ. (Ảnh: YouTube)


Và đây có phải là vết tích còn sót lại của đường băng cho máy bay thời xưa cất hạ cánh?Trái: Các đường băng cổ đại trên cao nguyên Peru, Nam Mỹ.
Phải: Một đường băng máy bay hiện đại. Ảnh: Đại Kỷ Nguyên

Theo dkn.tv

Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Tiêu điểm