Liên kết peptit - Hứa hẹn chữa đau tim ,đột quỵ và chấn thương não

Peptit là các phân đoạn của protein, là những chuỗi dài các axit amin. Peptit tự nhiên được mã hóa trong hệ gen ty thể của tế bào. Các nhà khoa học đang nghiên cứu để làm gián đoạn tốc độ hoại tử của tế bào, kéo dài thời gian quý báu cho các mô tế bào của các bệnh đau tim, đột quỵ và chấn thương não.

chuoi peptit
Chuỗi peptit

Đột quỵ, đau tim và chấn thương não là các bệnh riêng biệt trong công nghệ y học có đặc điểm bệnh lý chung là làm cho tế bào bị chết do thiếu oxy máu, hoặc thiếu oxy (các cơ quan không được cấp oxy đầy đủ). Trong các bệnh này, nguồn cung cấp máu đến các mô bị thiếu, ảnh hưởng đến việc tạm dừng sản xuất của các phân tử vận chuyển năng lượng ATP (có chức năng vận chuyển năng lượng đến các nơi cần thiết cho tế bào sử dụng). Khi ATP dùng hoạt động đồng nghĩa với hầu hết các tế bào bị chết.

"Những phát hiện mới này cung cấp một hợp chất mới của chì cho sự phát triển để các loại thuốc điều trị các bệnh liên quan đến hoại tử như chấn thương sọ não, đột quỵ và nhồi máu cơ tim ." Abraham Parola, một giáo sư hóa học sinh học tại Đại học Ben Gurion ở Negev ở Beer-Sheva.

Với những đột phá công nghệ mới trong ngành y, các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm hiệu quả của các chất tương tự humanin AGA (C8R) -HNG17 và AGA-Hng bằng cách xử lý tế bào thần kinh với các liên kết Peptit trước khi tiếp xúc với một chất hoại tử. Các dẫn xuất humanin làm việc bằng cách chống lại mức độ sụt giảm của ATP - nguyên nhân gây ra hoại tử. Và các thử nghiệm này đã thành công.

benh dau tim, dot quy
Bệnh đột quỵ, đau tim

Trong công nghệ y học trước đây, cácnhà khoa học đã nghiên cứu áp dụng thành công thuốc chống sự hình thành mạch, để ngăn cản việc cung cấp oxy cho các mô đang phát triển nhanh chóng của các khối u ác tính. Sau đó họ thực hiện nghiên cứu trên cơ thể của những con chuột đã bị chấn thương não với một chất tương tự HNG17, việc này làm giảm thành công sự tích tụ các chất lỏng của sọ não và suy giảm thần kinh mức độ nghiêm trọng của chuột.

Các nhà nghiên cứu sử dụng các dẫn xuất của tự nhiên humanin, đó là một đột phá công nghệ mới trong ngành y về chữa trị lý tưởng các bệnh liên quan đến hoại tử bao gồm một hệ thống phân phối thuốc với HNG17 và một quá trình được hỗ trợ bởi khả năng của các liên kết peptit để thâm nhập vào màng tế bào mà không có việc sử dụng các thuốc thử bổ sung.

Họ tiếp tục thăm dò hoạt động thiếu máu cục bộ trong xơ gan, gây ra bởi hoạt động như acetaminophen, ngoài việc tìm kiếm một tác dụng phối hợp giữa humanin và các chất chống hoại tử khác, chẳng hạn như các chất ức chế.

Xem thêm các tin khác tại: http://topit.vn

Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Bài xem nhiều
 
Tiêu điểm