Hướng dẫn tắt tính năng tự động chạy video trên Facebook

Nhằm gia tăng khả năng tương tác giữa người dùng với các nội dung video, Facebook đã đưa vào tính năng tự động chạy video trên trang chủ. Tuy nhiên tính năng này khiến nhiều người tỏ ra chằng hề mặn mà, gây cảm giác khó chịu trong quá trình sử dụng.

Trong lúc lướt Facebook, bạn thường ít được thu hút bởi các nội dung video vì nhiều lí do khác nhau. Điều này đi ngược lại với chính sách phát triển nội dung của Facebook, họ đang cố gắng đẩy mạnh tăng trưởng mảng video. Vì thế mới đây, giống như Instagram, Facebook đã đưa vào tính năng tự động chạy video trên trang chủ. Đây là 1 tính năng không mới trên ứng dụng Instagram và Facebook trên di động, nhưng việc đưa nó lên phiên bản web cho thấy mạng xã hội này có tham vọng xâm lấn thị trường chia sẻ video tới mức nào.

Đó là về phía Facebook, còn người dùng tỏ ra chẳng hề mặn mà với tính năng mới đó. Dù những video tự động phát sẽ được tắt tiếng, tuy nhiên nó vẫn mang lại nhiều sự khó chịu khác. Nhiều video sẽ được load nếu bạn lướt xuống càng sâu phía dưới, điều này chắc chắn sẽ tiêu tốn tài nguyên máy tính và băng thông mạng của bạn. Dưới đây là cách tắt hoàn toàn tính năng này.

Truy cập vào phần Settings / Cài đặt trên Facebook.

cai-dat
Lựa chọn mục settings

Chọn mục Video

chon-video
Chọn Off trong phần Auto-play Videos

Qua đó, bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc máy tính và mạng trở nên chậm chạp do tính năng mới của Facebook

Đối với điện thoại các bạn mở ứng dụng Facebook lên và làm theo hướng dẫn như hình dưới:

mobile-1

mobile-2
Cách tắt tính năng tự động chạy video trên điện thoại

Thông tin được cập nhật từ tin nhanh công nghệ.

Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Bài xem nhiều
 
Tiêu điểm