GMO an toàn - Giải pháp công nghệ sinh học mới

Sinh vật biến đổi gen (GMO) là một sinh vật mà vật liệu di truyền của nó đã bị biến đổi theo ý muốn của con người. GMOs có tác động tiêu cực đến môi trường, sức khỏe con người, đó là trở ngại trong việc sử dụng rộng rãi GMO. Mới đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra một loại axit amin tạo GMO an toàn cho môi trường và người sử dụng.

Theo thông báo trực tuyến vào ngày 21 tháng 1 năm 2015 trong tạp chí Nature, các nhà khoa học Yala đã nghiên cứu ra một loại ADN trên một loại chủng vi khuẩn có loại axitamin tổng hợp đặc biệt, không có trong tự nhiên . Loại axitamin này có tác dụng kích hoạt các gen cần thiết để kích thích cho sự tăng trưởng của sinh vật. Đây là phương pháp mới để giải quyết các vấn đề công nghệ sinh học như hiện nay.

axit amin tong hop
axit amin tổng hợp

Theo Farren Isaacs, việc nghiên cứu này xây dựng một biện pháp bảo vệ an toàn cho các sinh vật trong nông nghiệp như: GMO không gây hại cho các sinh vật khác và không chuyển gen cho các sinh vật khác một cách không chủ đích,.. Ngoài ra còn được sử dụng vào các biện pháp xử lý sinh học môi trường và kể cả trong phương pháp điều trị trong y tế.

Các nhà nghiên cứu ra loại mã di truyền mới này gọi nó là các kiểu gen vi khuẩn mới mã hóa lại (Gros). Các mã mới này cho phép các nhóm liên kết và phát triển các vi khuẩn tổng hợp axit amin không có trong tự nhiên. Đây là một biện pháp bảo vệ quan trọng để hạn chế sự lây lan và tồn tại của sinh vật biến đổi gen trong môi trường tự nhiên.

Ngày 21 tháng 1 tạp chí Nucleic Acids công bố, nghiên cứu này mô tả một tập hợp các biện pháp bảo vệ bổ sung riêng biệt và di động có khả năng bảo vệ một loạt các sinh vật khác nhau.

GMOs
GMOs

Hiện nay, GMOs đang được sử dụng trong các hệ thống khép kín, chẳng hạn như sản xuất dược phẩm, nhiên liệu và hoá chất mới. Tuy vẫn còn mối lo ngại về việc sử dụng GMOs trong môi trường mở, nhưng đã hạn chế được việc áp dụng trong một số lĩnh vực khác.

Mã mới sẽ kết hợp với các axit amin nhân tạo sẽ cho phép các nhà khoa học tạo ra GMOs an toàn để sử dụng trong các hệ thống mở, trong đó bao gồm cải thiện sản xuất thực phẩm, chế phẩm sinh học được thiết kế để chống lại một loạt các bệnh, vi sinh vật chuyên ngành và làm sạch sự cố tràn dầu các bãi chôn lấp.

Công nghệ sinh học ngày càng tinh vi hơn để có thể giải quyết những thách thức lớn trong vấn đề toàn cầu một cách an toàn và hiệu quả.
Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Bài xem nhiều
 
Tiêu điểm