Elon Musk giới thiệu mô hình AI Grōk của xAI: Mô hình AI với "khả năng hài hước"

Công ty xAI Corp đã công bố mô hình AI ngôn ngữ lớn đầu tiên của mình có tên là Grōk (nghĩa là 'hiểu một cách trực giác') vào thứ Bảy, với mục tiêu tạo ra một "AGI tốt" (trí tuệ nhân tạo tổng quát). Mô hình LLM mới nhất này được tạo ra bởi một nhóm kỹ sư đã từng tham gia vào các mô hình AI lớn khác như OpenAI, Google và Deep Mind.

Theo Elon Musk, Grōk của xAI có sự tò mò 'tối đa' và tò mò về sự thật so với các mô hình ngôn ngữ khác. Nó còn được cho là một trí tuệ nhân tạo tìm kiếm sự thật. Ông cũng nói rằng Grōk đòi hỏi một lượng lớn tài nguyên tính toán và được thiết kế để là một công cụ hữu ích cho người tiêu dùng và doanh nghiệp. Nó được tuyên bố là tốt nhất trong số các mô hình ngôn ngữ hiện có.

Ưu điểm chính của Grōk so với các LLM khác, như ChatGPT, là khả năng truy cập thông tin thời gian thực trên X, trước đây được biết đến với tên gọi Twitter. Điều này được cho là sẽ giúp người dùng nền tảng cung cấp tin tức thời gian thực mà không có sự thiên vị. Thêm vào đó, mô hình AI sinh sản này đã được huấn luyện để bao gồm một chút hài hước với một dấu hiệu của sự mỉa mai trong các phản hồi của nó, và nó cũng đã sẵn sàng cho việc sử dụng giọng nói.

Grōk của xAI được tích hợp thêm tính hài hước trong các câu trả lời của mình

Mô hình AI này được hình thành dựa trên một cơ sở dữ liệu kiến thức 886.03 GB được gọi là 'The Pile,' cùng với toàn bộ số lượng dữ liệu exabytes từ nền tảng X. Trong những ngày tới, Grōk sẽ có thêm nhiều khả năng, như nhận dạng hình ảnh và âm thanh, cùng với khả năng tạo hình ảnh.

Ví dụ so sánh giữa Grōk và AI tạo nội dung khác, khi mà Grōk có thông tin cập nhật tới thời điểm hiện tại còn các AI khác thì không

Các tính năng nổi bật khác của mô hình AI Grōk bao gồm cửa sổ ngữ cảnh lên đến 25,000 ký tự, tốc độ phản hồi nhanh hơn, tích hợp trên công cụ tìm kiếm trực tiếp trong X, và tính tương thích nguyên bản với các xe Tesla. Hệ thống Grōk của xAI hiện đang trong giai đoạn beta sớm và sẽ sớm có sẵn cho các thuê bao X Premium+, với giá $16 một tháng hoặc $168 một năm khi đăng ký từ máy tính để bàn.

Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Tiêu điểm