Dự đoán bước ngoặt của AI trong năm 2024

Năm 2024 được xem là năm bước ngoặt của công nghệ AI, khi công nghệ này bước ra khỏi sân chơi thử nghiệm để có những bước tiến nổi bật hơn. Từ lĩnh vực thông tin, giáo dục, nghệ thuật cho đến robot, đâu đâu cũng thấy sự hiện diện ngày càng rõ nét hơn của AI.

AI tích hợp báo chí

Trong lĩnh vực báo chí, AI được sử dụng để ngăn chặn thông tin sai lệch. Gã khổng lồ công nghệ OpenAI đã có bước đi tiên phong khi hợp tác với nhà xuất bản tin tức lớn nhất nước Đức Axel Springer để sử dụng tin tức chính thống trong các câu trả lời của chatbot. Thỏa thuận này đã mở đường cho các công ty công nghệ trong việc tích hợp báo chí vào AI nhằm ngăn chặn thông tin sai lệch.

AI tích hợp EQ

AI thế hệ mới không còn là công nghệ vô cảm mà còn được tích hợp EQ - trí tuệ xúc cảm. Robot quản gia của LG Electronics được tích hợp EQ có thể giao tiếp với lượng ngôn từ phong phú và phức tạp hơn hẳn so với các robot trước đây. Đặc biệt, nó còn có thể chủ động gọi cấp cứu trong trường hợp gia chủ gặp chuyện không may.

AI hỗ trợ lao động có trình độ

Theo nhiều chuyên gia, từ năm 2024, trợ lý AI sẽ bắt đầu được triển khai đầy đủ, bổ sung và dần thay thế lao động có trình độ. AI sẽ trở thành những trợ lý chính thức có khả năng nâng cao trình độ chuyên môn của người lao động. Thậm chí, trong những năm tới, công nghệ này hoàn toàn có thể thay thế công việc của những người lao động thông thường.

Tận dụng AI thay vì để AI làm chủ

AI có thể mang lại nhiều lợi ích cho con người, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Điều quan trọng là tận dụng AI thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất.

AI có thể giúp ta tăng năng suất làm việc, đạt được các mục tiêu đề ra. Thậm chí, theo một nghiên cứu gần đây, AI còn có thể giúp ta nghỉ một ngày mỗi tuần.

AI có thể phân tích các tập dữ liệu nhanh hơn bất cứ người nào. Những công cụ này cũng giúp xác định những chỗ có vấn đề và gợi ý những tiềm năng chưa được sử dụng đến.

Như vậy, năm 2024 được xem là một năm quan trọng của AI, khi công nghệ này bước vào giai đoạn phát triển mới. AI có thể mang lại nhiều lợi ích cho con người, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Điều quan trọng là tận dụng AI thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất và hạn chế tối đa những rủi ro.

Năm 2024 được xem là một năm quan trọng của AI, khi công nghệ này bước vào giai đoạn phát triển mới. AI có thể mang lại nhiều lợi ích cho con người, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Điều quan trọng là tận dụng AI thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất và hạn chế tối đa những rủi ro.


Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Tiêu điểm