ChatGPT giới thiệu khả năng trò chuyện qua hình ảnh và giọng nói

ChatGPT, sản phẩm của OpenAI, vừa tung ra các tính năng mới, cho phép trao đổi thông qua hình ảnh và giọng nói.

OpenAI đã trình diễn tính năng mới này, trong đó người dùng có thể gửi hình ảnh và đặt câu hỏi cho AI. Ví dụ, khi gửi hình ảnh của một chiếc xe đạp và hỏi cách điều chỉnh yên xe, ChatGPT đã đưa ra câu trả lời chính xác. Khả năng này còn cho phép người dùng chụp và gửi hình ảnh trực tiếp trong ứng dụng.

Sử dụng ChatGPT để tạo ra hình ảnh

Tính năng trò chuyện qua giọng nói cho phép người dùng ghi âm và trò chuyện, và ChatGPT sẽ phản hồi bằng giọng nói. Trong một video mà OpenAI chia sẻ, khi được yêu cầu kể một câu chuyện, ChatGPT đã thực hiện một cách mượt mà.

OpenAI thông báo rằng ChatGPT sẽ hỗ trợ trò chuyện qua hình ảnh trên tất cả các nền tảng của ChatGPT Plus và Enterprise, trong khi tính năng giọng nói chỉ dành cho điện thoại Android và iOS. Các cập nhật này sẽ được triển khai trong vòng 2 tuần tới.

Peter Deng, Phó chủ tịch phụ trách sản phẩm tại OpenAI, nhấn mạnh mục tiêu là làm cho công nghệ dễ tiếp cận hơn cho hàng trăm triệu người dùng.

Peter Deng - Phó chủ tịch phụ trách sản phẩm tại OpenAI

Với việc thêm các tính năng này, ChatGPT đang tiến lên phía trước để trở thành một mô hình đa phương thức - một chatbot có khả năng "nhìn" và "nghe" thế giới, và phản hồi không chỉ bằng văn bản mà còn qua giọng nói và hình ảnh.

Chuyên gia trong lĩnh vực AI cho rằng mô hình đa phương thức sẽ là xu hướng tiếp theo, và có tiềm năng được tích hợp vào nhiều thiết bị như điện thoại, TV, xe hơi và loa thông minh.

Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Tiêu điểm