Chai nước thông minh nhắc chúng ta uống nước mỗi ngày

Cuộc sống bận rộn đôi khi khiến chúng ta quên cả việc uống nước, chai nước thông minh dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này, chúng tính toán lượng nước cần cho cơ thể và nhắc nhở bạn uống nước mỗi ngày.

chai-nuoc-thong-minh
Chai nước nhắc chúng ta uống nước mỗi ngày

Cựu chuyên gia phân tích dữ liệu Nadya Nguyen, một cô gái gốc Việt đã nảy ra ý tưởng vô cùng độc đáo. Đó là tạo ra một chiếc chai nước thông minh, có thể nhắc nhở bạn lúc nào cần phải uống nước, cũng như theo dõi và quản lý lượng nước bạn cần uống dựa trên đặc điểm sinh lý của từng người.

Chai nước HidrateMe này sử dụng một cảm biến và kết nối Bluetooth với smartphone thông qua một ứng dụng. Ứng dụng này sẽ tính toán lượng nước bạn cần uống trong một ngày, dựa trên các đặc điểm về tuổi, chiều cao cân nặng, điều kiện môi trường (độ ẩm, nhiệt độ).

Nó cũng có thể đồng bộ với một chiếc vòng tay theo dõi sức khỏe như Fitbit, để tính toán lượng nước cơ thể bị mất đi trong quá trình tập thể dục và nhắc nhở bạn phải bù đắp lượng nước đó.

Bạn cũng có thể yên tâm vì chai nước thông minh này sẽ không làm phiền bạn giống như một chiếc đồng hồ báo thức liên tục. Vì bạn có thể thiết lập thời gian nhắc nhở theo ý thích của mình.

nguoi-sang-tao
Nadya Nguyen mặc áo trắng, là cô gái gốc Việt có ý tưởng vô cùng độc đáo này

Ý tưởng sáng tạo này của cô gái gốc Việt đã thu hút được 200.000 USD trên trang web KickStarter. Giá mỗi chai nước HidrateMe này sẽ vào khoảng 39 USD một chiếc và được bán ra vào cuối năm 2015.

Tin tức được cập nhật từ Tin nhanh công nghệ.
Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Tiêu điểm