Các tính năng mới trong Mozilla Thunderbird 15

Phiên bản mới Thunderbird 15 không chỉ được đánh bóng về giao diện mà còn khắc phục một số lỗi bảo mật cùng một vài tính năng mới, chẳng hạn như chat và tích hợp Ubuntu One.

Thunderbird 15

1.Theme Australia mới

Theme Australia mới

Việc phát triển của cả Firefox và Thunderbird luôn luôn được đồng bộ với nhau. Phiên bản mới nhất có vẻ trông giống như Firefox hơn là một ứng dụng email mà tất cả chúng ta đều biết. Sự thay đổi rõ ràng là nhất là Thanh Toolbar cũng như thiết kế menu mà theo MOzilla là "tái tạo giao diện và cảm nhận mới của Mozilla Firefox", ví dụ điển hình là theme Australia Theme và một số gói phần mềm bổ sung khác.. Chủ đề này bao gồm một thiết kế tab mới giúp tiếp tục tăng cường trải nghiệm người dùng.

2. Tích hợp Ubuntu One

Tích hợp Ubuntu One

Mozilla đã giới thiệu tính năng Thunderbird Filelink trong tháng sáu vừa qua. Thunderbird Filelink cho phép bạn tải lên các file đính kèm email có dung lượng lớn để lưu trữ trực tuyến. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm những rắc rối của các tập tin đính kèm có kích thước lớn mà còn giúp lượng thư bị trả lại ít hơn. Ngoài ra hiện nay, Mozilla đã bao gồm tính năng Ubuntu One tích hợp các thiết lập Filelink, và thêm cả YouSendIt. Và nếu bạn cảm thấy lạ lẫm với Ubuntu One thì đây là một dịch vụ đám mây như Dropbox nhưng chủ yếu hướng đến người dùng Linux.

3.Tính năng Do Not Track

Tính năng Do Not Track

Mozilla đã thông báo tùy chọn Do Not Track sẽ trở lại trong Thunderbird từ khi Firefox còn phiên bản 4 nhưng vẫn vắng mặt cho đến tận bây giờ. Tính năng này cho phép bạn có thể lựa chọn theo dõi của bên thứ ba trong quá trình tìm kiếm web, mà có thể bao gồm các hành vi quảng cáo. Trong khi tính năng Web Search đã hiện diện trong Thunderbird, Do Not Track cũng đã được triển khai thực hiện. Để kích hoạt tính năng này, bạn nhấn vào Options từ menu Tools và sau đó đi qua thẻ Security, nhấp vào Web Content và đánh dấu vào tùy chon Tell web sites I do not want to be tracked.

4.Tin nhắn tức thời và chat

Tin nhắn tức thời và chat

Thunderbird bây giờ cho phép bạn thực hiện nhắn tin trò chuyện ngay lập tức với bạn bè của bạn trên Facebook, Twitter, GTalk, IRC và XMPP; giúp giữ mối liên lạc bạn bè và đồng nghiệp trên các mạng xã hội, tất cả từ một nơi duy nhất. Để cấu hình các cài đặt Chat, từ trình đơn File bạn vào Chat Account. Sau một vài bước đơn giản ngay lập tức sẽ cho phép bạn kết nối với các dịch vụ yêu thích của bạn. Cửa sổ chat mở ra trong một tab riêng biệt, hiển thị một danh sách các địa chỉ liên lạc của bạn ở bên trái.

Bên cạnh những thay đổi nói trên, Mozilla đã giải quyết một vài bảo mật và sửa lỗi khác trong Thunderbird 15. Mozilla có kế hoạch tiếp tục xu hướng phát hành các bản cập nhật để sang Thunderbird 17, trước khi mở rộng quy mô trở lại từ sự phát triển hơn nữa của nó.

Tải về ThunderBird tại địa chỉ http://www.mozilla.org/en-US/thunderbird/

Theo XHTT

Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Bài xem nhiều
 
Tiêu điểm