Barnes & Noble sẽ ra mắt MTB chạy Windows 8 trong tháng này

Amazon vừa ra mắt một loạt MTB mới nhằm cạnh tranh trực tiếp với các thiết bị đến từ Google và Apple, do đó Barnes & Noble (B&N) cũng không thể đứng nhìn.

Khoảng thời gian gần đây đã rò rỉ nhiều thông tin về chiếc MTB mới của hãng được dự đoán là Nook Tablet 2 sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay.

Liệu sẽ có một Nook Tablet chạy Windows 8?

Theo nguồn tin giấu tên từ B&N, Nook Table mới khả năng cao sẽ là một MTB sử dụng Windows 8, sẽ ra mắt vào cuối tháng 9.

Với đợt giảm giá gần đây, cụ thể bản 8 GB giảm 20 USD và 16 GB giảm 50 USD, dự đoán thiết bị mới cũng thuộc phân khúc tầm trung, nhằm cạnh tranh trực tiếp với Kindle Fire và Google Nexus 7. Sự kiện giới thiệu sản phẩm mới sẽ được công ty tổ chức tại quảng trường Union (New York), cùng địa điểm với lần ra mắt trước đây của hãng. Mọi thông tin chi tiết khác về thiết bị vẫn đang được giữ kín cho ngày ra mắt.

Nook Color trước đây vốn là phiên bản nhằm cạnh tranh với những dòng MTB 7 inch, nhưng chưa được đánh giá cao ngoài việc là một chiếc máy đọc sách điện tử, do đó hãng sẽ tập trung hơn về phần "máy tính bảng" trên thiết bị mới. Như vậy, có thể thấy mục tiêu B&N nhắm đến là cạnh tranh và giành thị phần cùng với Amazon Kindle Fire, Google Nexus 7 và cả iPad Mini sắp ra mắt.

Microsoft đã đầu tư 605 triệu USD để đổi lấy 17,6% cổ phần tại B&N, như vậy khả năng rất cao hãng sẽ loại bỏ hệ điều hành Android và thay vào đó, Windows 8 sẽ được sử dụng trên các thiết bị mới. Nhưng hiện tại chưa có gì là hoàn toàn chắc chắn, người phát ngôn của công ty cũng từ chối lên tiếng về vấn đề trên.

Theo Digital Trends

Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Tiêu điểm