4 thiết bị công nghệ biến ước mơ bay lượn như siêu nhân của con người thành hiện thực

Nếu đã từng theo dõi những series phim siêu anh hùng, chắc hẳn bạn không xa lạ gì với những anh hùng như Batman, Ironman, Superman,….những con người có sức mạnh phi thường, có thể bay khắp không gian, thời gian. Có thể bạn đã từng ước những sức mạnh siêu nhiên đó sẽ có ở ngoài đời thực nhưng lại chưa biết đến bao giờ các nhà khoa học mới phát minh ra. Mời bạn chiêm ngưỡng những “kiệt tác” giúp biến ước mơ thành sự thật này nhé!

1. Rossy’s Jet Powered Wing

Đây là một thiết bị được tạo ra bởi Yves Rossy, một cựu phi công của Lực lượng Không quân Thụy Sĩ, đồng thời là nhà phát minh, sáng chế. Ông được biết đến rộng rãi với cái tên “Jetman” sau khi bay bằng thiết bị phản lực thu nhỏ do chính mình tạo ra.

Hình ảnh trong talkshow “Cùng bay với Jetman”. Nguồn: Tedtalks 

Sử dụng động cơ phản lực cùng đôi cánh trên lưng, Rossy có thể lao đi như một chiếc phi cơ thu nhỏ. Thiết bị này sử dụng xăng nhẹ làm nhiên liệu, mỗi lần nạp nhiên liệu cho phép bay được từ 15 – 25 phút. Tổng khối lượng thiết bị này nặng khoảng hơn 50 kg, bao gồm đôi cánh, mũ bảo hiểm và cả dù bay.

2. JB-9 Jetpack


Khác với thiết bị tối tân của Rossy thì JB-9 lại là một thiết bị bay phản lực nhỏ gọn hơn nhiều. Nó cũng cho phép người sử dụng bay thẳng từ mặt đất lên thay vì phải thả rơi từ trên cao như thiết bị của Rossy.

Thử nghiệm bay với JB-9 Jetpack. Ảnh: New Atlas 

JB-9 cũng sử dụng động cơ phản lực, được gắn gọn sau lưng và tạo ra lực đẩy đủ mạnh để nâng người lên cao. Mỗi lần nạp nhiên liệu, thiết bị này bay được hơn 10 phút và cho phép bay với tốc độ lên đến 100 km/h.

3. Martin Jetpack

Martin Jetpack có thiết kế tương tự như JB-9 Jetpack nhưng cồng kềnh hơn nhiều, do công ty Martin Aircraft tại New Zealand phát triển. Phương tiện được giới thiệu lần đầu ra công chúng vào ngày 29 tháng 7 năm 2008 trong sự kiện AirVenture do hiệp hội thử nghiệm máy bay tổ chức.

Thử nghiệm bay với Martin Jetpack. Ảnh: Internet 

Thay vì sử dụng lực đẩy thông qua việc đốt cháy nhiên liệu, Martin Jetpack lại dùng hai ống quạt lớn để tạo lực nâng. Thiết bị sử dụng động cơ pít ton V-4 dùng xăng để tạo lực nâng gắn vào thân chính làm bằng sợi cácbon, hai bánh lái phía dưới hai ống quạt dùng để điều chỉnh hướng bay, hai cần điều khiển đặt trên hai tay vịn hướng ra phía trước. Phi công sẽ chỉ việc đứng cột mình vào phương tiện với các dây an toàn và cầm cần điều khiển.

4. Flyboard Air

Flyboard Air sử dụng động cơ phản lực làm lực đẩy, có thể giúp con người có thể bay lên bầu trời với độ cao tối đa lên đến 3.048m. Bên cạnh đó, nó còn có thể đạt vận tốc 150km/h trên không trung và bay được tối đa 10 phút sau mỗi lần nạp nhiên liệu.

Thiết bị độc đáo này có tên là Flyboard Air, sử dụng động cơ phản lực làm lực đẩy để 
giúp con người có thể bay lên bầu trời với độ cao tối đa lên đến 3.048m. (Ảnh: Getty) 

Cụ thể hơn, Flyboard Air sử dụng động cơ tua-bin, được cấu tạo gồm 3 phần: phần thân (với động cơ đẩy), bình nhiên liệu (đeo trên lưng như balô) và bộ điều khiển cầm tay. Dưới phần thân Flyboard Air là bộ động cơ turbo có công suất 250 mã lực/động cơ. Bên trong là hệ thống bảng mạch logic giúp cân bằng thiết bị khi đang bay.


Theo 24h.com.vn

Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Tiêu điểm