2 AI mới được Youtube thử nghiệm nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng

Google vừa tiết lộ việc họ đang trong quá trình thử nghiệm hai công cụ mới dựa trên trí tuệ nhân tạo, nhằm nâng cao chất lượng khi xem video trên YouTube. Những tính năng đang được thử nghiệm này sẽ được cung cấp cho một nhóm người dùng YouTube cụ thể trong giai đoạn thử nghiệm hiện tại của Google.

Cụ thể, đối với các video thu hút đông đảo người xem, YouTube dự định triển khai AI để phân loại các bình luận theo từng chủ đề nhất định, giúp người xem dễ dàng thảo luận và giao lưu hơn. Các chủ đề này sẽ được tự động tạo ra dựa trên các bình luận đã được đăng tải công khai, loại trừ những bình luận đang chờ duyệt hay chứa nội dung không phù hợp.

Chủ đề giúp tổ chức các bình luận tương tự nhau, giúp người dùng dễ dàng theo dõi và quản lý. 

Hiện thử nghiệm tính năng phân chủ đề bình luận đang được triển khai trên nền tảng di động, và sẽ xuất hiện trên một số video tiếng Anh nhất định.

Ngoài ra, một tính năng đối thoại AI cũng sẽ được giới thiệu, cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi liên quan đến nội dung video mà người dùng đang xem, dù là thông tin trong video hay những gợi ý liên quan. Với các video giáo dục, trí tuệ nhân tạo này thậm chí có thể đưa ra các bài tập và phản hồi. 

AI hội thoại trả lời các câu hỏi liên quan đến nội dung của video mà người dùng xem.

Những người đăng ký YouTube Premium có thể bắt đầu trải nghiệm tính năng này ngay bằng cách vào phần Cài đặt, tìm đến mục Thử tính năng mới và kích hoạt tính năng. Chức năng phân loại chủ đề bình luận đã sẵn sàng từ hôm nay, còn tính năng đối thoại AI sẽ được ra mắt trong vài tuần sắp tới. 

Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Tiêu điểm