Google sẽ đưa Android lấn sân sang thiết bị thực tế ảo?

Android hầu như có mặt trong đại đa số các thiết bị di động có màn hình cảm ứng như Smartphone và máy tính bảng. Tuy nhiên, có vẻ như điều đó là không đủ. Theo nguồn tin từ Wall Street Journal cho biết thì dường như ông lớn Google đang có kế hoạch đưa Android lấn sân sang thị trường các thiết bị thực tế ảo.

google

Theo đánh giá, mặc dù thị trường thiết bị thực tế ảo được đánh giá là có hướng phát triển kì vọng.Tuy nhiên với Google thì nó vẫn còn mang tính rủi ro cao vì tính cho đến nay thì hầu hết các thiết bị thực tế ảo đều được bán ra với số lượng khá hạn chế. Đồng thời thiết bị đồng hồ thông minh sử dụng hệ điều hành Andoid cũng không thực sự thành công lắm. Số lượng bán ra của hệ thống Android trên đồng hồ thông mình chỉ ở mức trung bình.

Mặc dù chưa có sự xác nhận chính thức từ Google nhưng theo nguồn tin cho biết, hàng chục kỹ sư và nhân viên khác của Google đang tham gia vào dự án này.

Theo tờ The Wall Street Journal, phiên bản thực tế ảo của hệ thống Android sẽ do Clay Bavor và Jeremy Doig chịu trách nhiệm. Clay Bavor trước đây từng chịu trách nhiệm về dự án Cardboard của Google. Đây là một công cụ DIY giá rẻ, có thể thực hiện các chức năng của thiết bị đeo đắt tiền. Kể từ khi phát hành vào mùa hè năm ngoái, số lượt tải ứng dụng này đã vượt quá 1 triệu lần.

Năm ngoái, Facebook đã mua lại thiết bị kính thực tế Oculus từ một hãng sản xuất với mức với giá 2 tỷ US. Tiếp đó, Samsung, Sony và Microsoft đã phát hành thiết bị thực tế ảo của riêng mình. Và theo nguồn tin từ WSJ cho biết thì có nhiều khả năng thiết bị kính thực tế ảo Oculus sẽ là thiết bị đầu tiên được thử nghiệm chạy hệ điều hành Android mà Google đang phát triển. Tiếp đó, hai dạng kính thực tế ảo mới được ra mắt tại MWC 2015 là Project Morpheus của Sony và chiếc kính thực tế ảo của Valve có thể là đối tượng được Google lựa chọn hợp tác để phát triển.

kinh thc te ao Oculus
Kính thực tế ảo Oculus

Theo như kì vọng, việc ứng dụng Android vào các thiết bị thực tế ảo sẽ đem lại cho người dùng nhiều trải nghiệm hơn so với hiện tại. Thay vì chỉ có thể sử dụng một cách thụ động, Android cho phép chúng ta có thể điều khiển chúng giống như Smartphone và tablet.

Hãy cùng Topit chờ đợi những thông tin tiếp theo để xác nhận chính xác hơn khả năng này.

Nguồn thongtincongnghe

Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Tiêu điểm