MasterCard giới thiệu dịch vụ Paypass Wallet

14/05/2012

PayPass là một loại hình thanh toán bằng thẻ "không tiếp xúc" (contactless) của MasterCard dựa trên tiêu chuẩn ISO/IEC 14443 (Về các loại thẻ nhận dạng - thẻ tích hợp mạch không tiếp xúc - thẻ tiệm cận).

Sử dụng tương thích với tiêu chuẩn EMV (Europay, MasterCard & VISA)

Sử dụng tương thích với tiêu chuẩn EMV (Europay, MasterCard & VISA). Với PayPass, chủ thẻ có thể chi trả bằng cách chạm thẻ hoặc thiết bị chi trả như điện thoại vào một thiết bị đọc đầu cuối thay vì cà thẻ hay đút thẻ vào máy. Tuy nhiên, ngoài việc thiết lập hàng loạt các thiết bị đầu cuối với nhiều thương hiệu thanh toán tại các cửa hàng trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ, MasterCard còn muốn mở rộng dịch vụ của mình bằng cách biến những chiếc điện thoại thành thiết bị chi trả trong một hệ sinh thái lớn hơn. Để làm được điều này, vừa qua MasterCard đã chính thức ra mắt dịch vụ PayPass Wallet - một hệ thống chi trả trực tuyến với API cho phép lập trình viên tích hợp PayPass vào dịch vụ, tiện ích mà họ cung cấp.

Động thái mới nhất của MasterCard đã khiến PayPass không còn là một sản phẩm đơn thuần mà là một nền tảng. Dịch vụ không chỉ ghi nhớ mã thẻ tín dụng mà còn cả địa chỉ giao nhận cũng như các thông tin nhận dạng khác của chủ thẻ khi mua sắm. Trong khi đó, các hàm API sẽ giúp lập trình viên bổ sung những tiện ích thanh toán dựa trên PayPass. Hiện tại, MasterCard đã phát hành một ứng dụng hỗ trợ PayPass cho Android.

PayPass Wallet Services bao gồm 3 thành phần tách biệt là PayPass Acceptance Network (mạng lưới chấp nhận thanh toán PayPass quốc tế gồm PayPass Online và PayPass Contactless), PayPass Wallet và PayPass API. Những dịch vụ này sẽ mang lại trải nghiệm mua sắm nhất quán cho người dùng mà họ không cần quan tâm đến địa điểm cũng như cách thức mua sắm. Thêm vào đó, gói dịch vụ ví điện tử và công cụ lập trình sẽ khiến việc tích hợp các loại hình chi trả vào PayPay Online trở nên dễ dàng hơn.

MasterCard cho biết American Airlines và Barnes & Noble sẽ là các đối tác đầu tiên tích hợp nút thanh toán PayPass Online vào trang web của họ. Riêng American Airlines sẽ đưa cả PayPass Wallet vào ứng dụng đã phát hành trên điện thoại.

Theo: Engadget

Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Bài xem nhiều
 
Tiêu điểm