Liên minh Paypal và Discovery: Paypal sẽ là một hệ thống thanh toán khổng lồ?

24/08/2012

Người dùng Paypal có thể dùng nhờ mạng lưới thanh toán rộng lớn của Discovery.

- Người dùng Paypal có thể thanh toán qua 7 triệu địa điểm chấp nhận thẻ Discovery tại Mỹ.

- Paypal sẽ phải trả một mức phí nhỏ cho Discovery cho mỗi giao dịch thông qua hệ thống của công ty này.

- Hiện tại mới chỉ có 3.000 địa điểm trực tiếp chấp nhận thẻ thanh toán của Paypal.

Paypal chính thức công bố liên minh thanh toán với hệ thống thanh toán tín dụng Discovery. Những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chấp nhận thẻ Discovery cũng có thể sử dụng thẻ tiêu dùng của Paypal.

Người dùng thẻ Payal đã có thể thanh toán thông qua hệ thống của Discovery.

Phó chủ tịch mảng dịch vụ bán lẻ - Don Kingsborough phát biểu rằng: ”Đây là một cột mốc lịch sử của chúng tôi. Người dùng Paypal cuối cùng đã có thể đễ dàng truy cập được hơn 7 triệu địa điểm thanh toán tại Mỹ”.

Đây được cho là sự kết hợp chiến lược và vô cùng quan trọng của Paypal. Với 50 triệu người dùng tại Mỹ nói riêng, kết hợp với hơn 7 triệu địa điểm chấp nhận thanh toán trực tiếp tại Mỹ. Không giống như Square, Paypal có thể là hệ thống thanh toán di động đầu tiên “vẹn cả đôi đường”, khi nắm giữ được lợi thế cả về người dùng lẫn số lượng địa điểm thanh toán.

Sự tương thích hệ thống giữa 2 dịch vụ này sẽ được hoàn thiện vào tháng 4 năm sau. Khi đó, người tiêu dùng có thể sử dụng trực tiếp thẻ thanh toán của Paypal qua hệ thống của Discovery, hoặc chỉ cần cung cấp mã PIN và số điện thoại của mình tại các điểm thanh toán.

Cũng như các hệ thống thanh toán lớn như Visa và Mastercard, có đến hơn 7 triệu địa điểm chấp nhân thanh toán qua hệ thống này.

Trong tương lai, Paypal hứa hẹn sẽ mang đến cho các nhà cung cấp dịch vụ địa phương những tính năng cao cấp, như mua hàng theo địa điểm và chương trình hậu mãi cho các khách hàng trung thành.

Trên thực tế, Discovery cũng được hưởng lợi rất nhiều. Vì mỗi khi người dùng của Paypal sử dụng "nhờ" hệ thống Discovery, Paypal sẽ phải trả một mức phí nhất định cho hãng này. Với mạng lưới với 50 triệu người dùng tại Mỹ, Discovey sẽ ngày càng "bội thu" khi người dùng của Paypal ra sức tiêu xài.

Trước đó, Paypal gặp rất nhiều khó khăn để tạo dựng hệ thống thanh toán riêng của mình.

Trong một động thái khác, Paypal hi vọng sẽ ký được thỏa thuận với 20 nhà cung cấp dịch vụ lớn để trực tiếp chấp nhận hệ thống thanh toán của mình, song hành với các hệ thống thanh toán phổ thông như Visa, Mastercard. Cho đến này, mới chỉ có hơn 3000 địa điểm mà người tiêu dùng có thể sử dụng trực tiếp thẻ thanh toán của Paypal. Một con số vô cùng nhỏ nhoi, so với mạng lưới hàng triệu địa điểm của các "ông lớn" như Visa và Mastercard.

Paypal đang nhanh chóng chứng tỏ vị thế lớn mạnh của mình. Trong thời gian gần đây, hãng nãy đã “đáp trả” liên minh Starbucks và Square bằng việc thử nghiệm hình thức thanh toán mới với McDonalds. Cùng thời điểm đó, 3 ông lớn bán lẻ Mỹ là Wall-Mart, BestBuy và Target cũng nhanh chóng tạo lập một liên minh thanh toán di động để có thể bắt kịp được với xu thế của thị trường.

Theo Genk

Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Bài xem nhiều
 
Tiêu điểm