Gần 70% chưa dùng thẻ tín dụng thanh toán trực tuyến

05/05/2012

Gần 70% khách hàng thường xuyên mua sắm qua Internet nhưng chưa dùng thẻ tín dụng hoặc Internet Banking của các ngân hàng cho việc thanh toán trực tuyến, theo điều tra khách hàng của NgânLượng.vn.

Gần 70% chưa dùng thẻ tín dụng thanh toán trực tuyến

Thanh toán qua thẻ cào điện thoại di động giúp người tiêu dùng mua bán trên internet chủ động hơn.

Đây cũng là lý do mà ngânlượng.vn – ví điện tử được ưa thích nhất 3 năm liên tiếp ra mắt trang thanh toán mới đặc biệt có hỗ trợ thêm 2 kênh thanh toán là thẻ cào điện thoại trả trước và thu tiền tại nhà khách hàng.

Ông Đỗ Công Diễn - GĐ sản phẩm ngânlượng.vn cho biết: "Gần 70% khách hàng thường xuyên mua sắm qua Internet nhưng chưa dùng thẻ tín dụng hoặc Internet Banking của các ngân hàng cho việc thanh toán trực tuyến. Trong khi đó thẻ nạp tiền điện thoại lại được bán ở nhiều nơi và sử dụng rất tiện”.

Ngoài ra, việc bổ sung hình thức này giúp đáp ứng nhu cầu mua sắm của gần 90% người tiêu dùng hiện nay vốn chưa có thẻ hoặc tài khoản ngân hàng với tính năng giao dịch qua internet, ngược lại các website bán hàng cũng gia tăng được nhiều lần doanh số bán hàng mà không phải đầu tư đội ngũ nhân viên thu tiền vốn việc quản lý rất phức tạp.

Người tiêu dùng có thể sử dụng thẻ của các nhà mạng VinaPhone, MobiFone hoặc VietTel để thanh toán trực tuyến, tiền thừa sẽ được trả vào ví điện tử của người mua sau khi đã trừ phí xử lý. Người bán hàng nhận được tiền vào ví điện tử của mình ngay tức thì mà không cần ký hợp đồng, biên bản đối soát hoặc các thủ tục giấy tờ khác với nhà mạng…

Sau giai đoạn thử nghiệm thành công dịch vụ thu tiền tại nhà cho các website chodientu.vn, 1top.vn và ebay.vn, từ tháng 4/2012 khách hàng có thể yêu cầu nhân viên đến tận nhà hoặc cơ quan thu tiền mặt để thanh toán cho các giao dịch mua hàng trực tuyến tại các website bán hàng đã được cấp chứng nhận “Ngân lượng đảm bảo”, giao dịch được hoàn thành ngay khi khách hàng nộp tiền cho nhân viên thu tiền.

Theo Laodong

Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Bài xem nhiều
 
Tiêu điểm